27/12/2021 19:00 GMT+7

VietinBank ERP - Connect bứt tốc trong 'Cuộc đua số hóa'

N.D
N.D

Với những nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian qua, VietinBank đã nhận giải thưởng Sao Khuê năm 2021 từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA).

VietinBank ERP - Connect bứt tốc trong Cuộc đua số hóa - Ảnh 1.

Dịch vụ VietinBank ERP - Connect cho phép kết nối hệ thống ERP của doanh nghiệp với core banking của VietinBank

Dịch vụ VietinBank ERP - Connect cho phép kết nối hệ thống ERP của doanh nghiệp với core banking của VietinBank. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch với ngân hàng ngay trên phần mềm kế toán của doanh nghiệp như chuyển tiền, chi lương, thanh toán, tra cứu số dư và lịch sử giao dịch, thanh toán kết hợp thấu chi, tài trợ chuỗi cung ứng, chuyển tiền đại lý...

Không chỉ đơn thuần là kết nối 2 nền tảng giúp khách hàng sử dụng thuận tiện hơn, dịch vụ VietinBank ERP-Connect còn hỗ trợ việc cập nhật trạng thái thời gian thực về tình hình thu chi, tình hình ngân sách, doanh thu, lợi nhuận, công nợ, báo cáo tài chính và giám sát dòng tiền chặt chẽ để doanh nghiệp nắm được tình hình tài chính, qua đó kịp thời phân tích, đánh giá và chủ động đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp, nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Để dịch vụ có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng, trong những năm qua VietinBank đã không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều đối tác cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lớn, uy tín trên thị trường như MISA, NC9, BRAVO, FAST, EFFECT, VACOM, 1C, CITECK, CLOUDIFY,… và các nhà cung cấp ERP lớn trên thế giới như SAP, Oracle...  để phát triển sẵn sàng giải pháp kết nối đa phương thức phù hợp với nhu cầu quản trị điều hành và tác nghiệp của doanh nghiệp.

Đồng thời, VietinBank đang triển khai thử nghiệm VietinBank iConnect (Open API) - một nền tảng số cho phép chia sẻ dữ liệu và mô phỏng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ. Open API được VietinBank cung ứng trên các ứng dụng web và cả di động. Tại đây, doanh nghiệp có thể chủ động tạo mới sản phẩm dịch vụ và dùng thử trên môi trường Sandbox trước khi đưa vào triển khai chính thức.

Bên cạnh đó, VietinBank cũng cung cấp các API dành riêng cho các doanh nghiệp để tích hợp hệ thống ERP với VietinBank. Dựa trên việc mô phỏng trước sản phẩm dịch vụ, doanh nghiệp sẽ có thể có một bức tranh tổng thể và rõ ràng về hệ thống quản trị doanh nghiệp/ERP trước khi triển khai chính thức. Việc chủ động xây dựng nền tảng quản trị cũng hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí giao dịch thông qua một đơn vị trung gian.

Năm 2021 VietinBank cho ra mắt Dịch vụ VietinBank ERP-Connect phiên bản mới với kỳ vọng là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao năng lực cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, chuyên sâu, mang lại giá trị thặng dư lớn nhất cho doanh nghiệp và hệ sinh thái của khách hàng, đưa VietinBank là lựa chọn ngân hàng thanh toán hàng đầu đối với doanh nghiệp.

Dịch vụ VietinBank ERP-Connect đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn sử dụng như EVN, Vinatex, Pymepharco, Golden Gate, Xi măng FICO, Toyota Motors VN, Grab... và được khách hàng đón nhận, thực sự hài lòng khi chứng kiến chi phí doanh nghiệp được tiết giảm, luồng công việc được xuyên suốt, tự động hóa cũng như tăng cường kết nối trong hệ sinh thái của doanh nghiệp (nhà cung cấp, đại lý,…).

Lợi ích đối với doanh nghiệp khi kết nối

- Nhà quản trị doanh nghiệp sẽ cập nhật kịp thời và chính xác dữ liệu tài chính của doanh nghiệp. Qua đó, nắm bắt những điểm mạnh, điểm hạn chế của doanh nghiệp giúp đưa ra các giải pháp có thể thực hiện ngay nhằm tăng hiệu quả hoạt động và nâng cao hiệu quả cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác không dùng kết nối ERP.

- Tối ưu hóa năng suất nhân viên: Việc kết nối sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm thời gian thực hiện những công việc có giá trị gia tăng thấp như nhập liệu giao dịch và tổng hợp kết quả giao dịch nhiều lần.

- Được hưởng lợi từ các giá trị gia tăng từ ngân hàng mà dịch vụ kết nối mang lại như chi phí giao dịch thấp, thông tin diễn biến về thị trường tài chính tiền tệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên