30/11/2023 09:27 GMT+7

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp QR nhận tiền và quản lý doanh thu

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp ‘QR nhận tiền’, giúp người bán hàng trên VCB Digibank tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp QR nhận tiền và quản lý doanh thu- Ảnh 1.

Quét mã QR đã quá phổ biến

Thanh toán bằng mã QR đã quá phổ biến với mỗi cửa hàng, tiệm tạp hóa lớn nhỏ và trở nên quen thuộc với đông đảo người dân.

Từ lâu, khách hàng kinh doanh của Vietcombank có thể tạo mã QR của riêng mình trên ứng dụng VCB Digibank hoặc VCB DigiBiz một cách nhanh chóng. Khách hàng sử dụng mã QR đó để người mua hàng quét mã QR mỗi khi thanh toán chuyển khoản.

Trong phiên bản mới nhất vừa ra mắt của VCB Digibank, tính năng tạo mã QR được nâng cấp thành "QR nhận tiền" với nhiều tiện ích đột phá cho người bán hàng.

Theo đó, khách hàng tạo và quản lý mã QR nhận tiền theo số tài khoản hoặc theo nickname tài khoản. Việc tạo mã QR theo các mục đích nhận tiền như theo cửa hàng, theo kênh bán hàng online/offline, theo mặt hàng… cũng rất dễ dàng.

Đồng thời, khách hàng còn thuận tiện theo dõi và quản lý doanh thu bán hàng của từng mã QR, tách bạch với dòng tiền cá nhân.

Mã QR sử dụng chuẩn VietQR (NAPAS), được chấp nhận bởi hầu hết các ứng dụng ngân hàng tại Việt Nam và cả một số ứng dụng ví điện tử lớn.

Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng mã QR của người bán hàng, Vietcombank đã thiết kế mã QR với nhiều kích thước và mục đích sử dụng khác nhau để phù hợp với mỗi loại hình kinh doanh.

Khách hàng có thể đặt mã tại quầy thu ngân hay dán trên mặt phẳng, dán trong xe taxi, dán trên thùng hàng, dán trên điện thoại…

Khách hàng có thể liên hệ các điểm giao dịch của Vietcombank để được tư vấn và hỗ trợ in ấn/sản xuất mã QR phù hợp theo nhu cầu.

Bộ giải pháp "QR nhận tiền" trên VCB Digibank sẽ hỗ trợ trực tiếp cho người bán hàng trong việc tăng trưởng doanh thu và quản lý dòng tiền hiệu quả.

Việc người mua thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng còn góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Từ năm 2022, Vietcombank miễn phí chuyển tiền và duy trì dịch vụ trên VCB DigibankTừ năm 2022, Vietcombank miễn phí chuyển tiền và duy trì dịch vụ trên VCB Digibank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết từ ngày 1-1- 2022 sẽ miễn toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank - kênh ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân của Vietcombank.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên