21/03/2023 19:00 GMT+7

Vietcombank ký hợp tác với Trung ương Đoàn

Vietcombank vừa tài trợ hơn 7,5 tỉ đồng để trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc và có ý chí vươn lên trong học tập.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Vietcombank vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 - Ảnh: VCB

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Vietcombank vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 - Ảnh: VCB

Sáng 20-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai do Vietcombank tài trợ.

Về các hoạt động phối hợp triển khai, phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất ban chấp hành Trung ương Đoàn - cho biết hai bên sẽ tập trung vào những giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhất là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia nhiệt tình các phong trào.

"Tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn không chỉ về vật chất mà trên hết là lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian tới, Trung ương Đoàn hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Vietcombank trong hành trình xây dựng và phát triển cộng đồng" - ông Huy nói.

Thay mặt ban lãnh đạo Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng - tổng giám đốc Vietcombank - chia sẻ trong hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank luôn có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Để chào mừng lịch sử 60 năm thành lập, Vietcombank vừa ra mắt Quỹ Vững tương lai nhằm hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập.

Nguồn kinh phí của quỹ đến từ các hoạt động phong trào hàng năm của Vietcombank, trong đó khởi đầu là giải chạy Vietcombank 60 năm "Vạn trái tim - Một niềm tin" được tổ chức vào ngày 12 và 19-3 trên toàn quốc.

Với mỗi km chạy, các vận động viên đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ Vững tương lai. Với trên 25.000 vận động viên tham gia, tổng giá trị quy đổi đóng góp cho cho quỹ trong năm nay lên tới trên 11 tỉ đồng.

Vietcombank mong muốn hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt, học tập cho các sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ sẽ động viên tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên học tập và rèn luyện, hướng tới tương lai tươi sáng…

"Để triển khai hiệu quả quỹ Vững tương lai, Vietcombank mong muốn ký kết chương trình hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động của quỹ sẽ được triển khai rộng khắp đến học sinh, sinh viên trên cả nước, theo tinh thần hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích để đạt được hiệu quả cũng như sự lan tỏa cao nhất…", Tổng giám đốc Vietcombank chia sẻ.

Tại lễ ký kết, Vietcombank đã trao tặng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh số tiền 7,526 tỉ đồng từ Quỹ Vững tương lai. 

Cụ thể, 6 tỉ đồng được tài trợ 600 suất học bổng "Vững tương lai" dành cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Phần còn lại là hơn 1,5 tỉ đồng sẽ được tài trợ 1.000 suất học bổng "Dũng sĩ nghìn việc tốt".

Vietcombank lần thứ 10 liên tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt NamVietcombank lần thứ 10 liên tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam đã được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn kinh doanh năm 2022, do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức vào ngày 4-8 vừa qua. Vietcombank lần thứ 10 đứng trong danh sách này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên