Tag: Việt Trung

Xây chuỗi kết nối nông sản Việt - Trung, giải quyết ách tắc, thông quan nhanh nhất

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhận định trên cơ sở chuỗi cung ứng nông sản, các cơ quan chức năng hai nước Việt - Trung sẽ tạo điều kiện hoặc 'vướng gì thì gỡ đó'.

Nhà cổ Chúng Pủa - bài thơ của sinh tồn giữa núi thẳm Hà Giang

Nằm cách con đèo hiểm trở Mã Pì Lèng (đèo Sống Mũi Ngựa trong tiếng Mông, để chỉ độ dốc rùng mình) chừng 8 cây số về phía Nam, theo quốc lộ 4C, ngôi nhà trên 130 tuổi này đã trải qua năm thế hệ người Mông sinh sống, yêu đương quấn túm, bảo bọc.

Xây đô thị hai bên bờ sông Hồng, thí điểm khu kinh tế biên giới Việt - Trung

Cùng với xây dựng các hành lang kinh tế, hành lang ven biển, quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông được xây dựng để phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ tham gia Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung

TTO - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần quân khu) tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho 424 cán bộ, chiến sĩ phục vụ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 6.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

TTO - Sáng nay, Đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Cái kết có hậu đầy bất ngờ của phiên tòa nảy lửa

TTO - Kết thúc phiên tòa, bị hại và bị cáo tiến đến bắt tay thật chặt. Cả HĐXX và những người có mặt liên tiếp 'nổ' những tràng pháo tay. Không có một bản án nào được tuyên, nhưng lại có một 'bản án' của tình người xuất hiện tại tòa.

20 năm Hiệp ước biên giới Việt - Trung

TTO - Đây là sự kiện quan trọng để 2 nước tổng kết, đánh giá các thành tựu, kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa hai bên sau 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền và 20 năm ký Hiệp ước biên giới Việt Nam - Trung Quốc...

Việt - Trung đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thẳng thắn về Biển Đông

TTO - Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc về tổng thể đã duy trì xu thế phát triển tích cực thời gian qua. Biển Đông là một trong những chủ đề thảo luận chính trong chương trình nghị sự.

Trắng đêm phòng dịch trong rừng biên giới

TTO - Trong cơn mưa rét tê tái ở biên giới Việt - Trung, những chiếc lều bạt được dựng lên vội vã. Bộ đội biên phòng thay nhau túc trực để không một ai vượt biên từ Trung Quốc trở về mà không được kiểm tra y tế, đưa vào khu cách ly.

Bên trong khu cách ly phòng dịch corona của quân đội sát biên giới Việt - Trung

TTO - Ghi nhận hình ảnh những công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới Việt - Trung được đưa vào khu cách ly phòng dịch của quân đội và ở đó 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế của Tuổi Trẻ Online.