Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Viết sai thông tin 'Hà Nội có 4 người nhiễm virus corona' lên bảng tin tổ dân phố

06/02/2020 15:27 GMT+7

TTO - Trong lúc đi chợ, bà Y. nghe tin từ một số người địa phương rằng 'Tổ 13, phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người bị nhiễm virus corona' nên bà đã về viết lên bảng tin tổ dân phố để hàng xóm cảnh giác, nâng cao ý thức bảo vệ mình.

Viết sai thông tin Hà Nội có 4 người nhiễm virus corona lên bảng tin tổ dân phố - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật bà Y. viết trên bảng tin - Ảnh: MINH THÙY

Ngày 6-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết đã tiến hành xác minh và khẳng định nội dung trên là không đúng sự thật.

Theo công an, người viết lên bảng tin tổ dân phố là bà B.T.Y., thành viên của tổ liên gia trong tổ dân phố 18.

Làm việc với công an, bà Y. thừa nhận do lúc đi chợ nghe thông tin từ một số người địa phương nên đã về viết lên bảng tin tổ dân phố với mục đích tuyên truyền cho hàng xóm cảnh giác, nâng cao ý thức bảo vệ mình.

"Hành động của bà Y. không nhằm mục đích phá hoại hay vụ lợi cá nhân nên chúng tôi đã nhắc nhở, yêu cầu không tái phạm và buộc bà này chủ động thông tin chính xác lại với người dân", vị lãnh đạo nói.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác các thông tin trên mạng xã hội, không nên chia sẻ thông tin không xác thực về tình hình dịch viêm phổi do nCoV. Hiện nhiều người đã bị xử phạt hành chính do đưa thông tin sai sự thật.

Trước đó, ngày 5-2, trên một số trang mạng xã hội lan truyền ảnh chụp tại một bảng thông báo ở tổ 13, phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội với nội dung: "Tổ 13 phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Vậy đề nghị mọi người đi ra ngoài cần đeo khẩu trang để bảo vệ mình, tránh lây nhiễm".

Hình ảnh và thông tin này sau đó đã được lan truyền nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng.

Chống dịch cúm corona, chúng ta cần sự trầm tĩnh Chống dịch cúm corona, chúng ta cần sự trầm tĩnh

TTO - Một tư thế trầm tĩnh của từng cá nhân và cả cộng đồng. Cẩn trọng, khoa học nhưng không hoảng loạn, không kỳ thị. Chỉ với tâm thế ấy chúng ta mới hoàn tất được bài học để 'họa; không trở thành… 'thảm'.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận