Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Lãnh đạo Phú Quốc bác tin du khách bị nhiễm virus corona lên đảo

05/02/2020 12:06 GMT+7

TTO - Lãnh đạo huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khẳng định không phát hiện du khách Trung Quốc trên siêu du thuyền của Nhật bị nhiễm virus corona lên đảo.

Lãnh đạo Phú Quốc bác tin du khách bị nhiễm virus corona lên đảo - Ảnh 1.

Kiểm tra hành khách tại ga đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Ảnh: TTO.

Ngày 5-2, ông Mai Văn Huỳnh, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho hay ông rất bất ngờ khi nghe thông tin có du khách nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess (chở 3.500 hành khách) từng lên đảo tham quan.

Ông Huỳnh khẳng định cách đây khoảng 4 ngày, có 1 tàu du lịch chở khách nước ngoài, trong đó có 10 người Trung Quốc quá cảnh tham quan một số địa điểm ở trung tâm đảo Phú Quốc.

Có khoảng 220 người đã rời tàu lên bờ, toàn bộ số hành khách này đều được kiểm dịch quốc tế xác nhận tình trạng sức khoẻ bình thường.

Song để cẩn thận hơn, ngành y tế tỉnh Kiên Giang đã ngay lập tức cử một tổ công tác đặc biệt ra đảo kiểm tra lại lần nữa. Kết quả cho thấy toàn bộ số du khách sức khỏe tốt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lê Văn Mót, trưởng Công an huyện Phú Quốc, cho biết hiện tại trên đảo đang có 625 du khách Trung Quốc lưu trú. Tất cả đều được kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh.

Ông Hà Văn Phúc, giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, cho biết thêm hiện toàn bộ cửa khẩu, cảng biển, sân bay trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều có tổ công tác túc trực 24/24 để kiểm tra thân nhiệt hành khách.

Đu trend khai nhiễm virus corona khiến máy bay phải quay đầu Đu trend khai nhiễm virus corona khiến máy bay phải quay đầu

TTO - Một máy bay từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở về sau khi một hành khách đùa rằng mình nhiễm virus corona. Người này sau đó đã được xét nghiệm âm tính và sẽ phải ra tòa vào tháng sau.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận