02/12/2020 17:58 GMT+7

Việt Nam và Cuba phát hành chung bộ tem đặc biệt

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Hai Di sản văn hóa thế giới nổi tiếng của Việt Nam và Cuba là Hoàng thành Thăng Long và Lâu đài Santo Domingo de Atarés được đưa vào một bộ tem bưu chính phát hành chung của hai nước.

Việt Nam và Cuba phát hành chung bộ tem đặc biệt - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và truyền thông và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam cùng phát hành bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba" - Ảnh: T.HÀ

Chiều ngày 2-12, tại Hà Nội, bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba" đã được phát hành trong một nghi thức đặc biệt tại Đại sứ quán Cuba với sự tham dự của bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết: Nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử và văn hóa của hai dân tộc, Bộ Thông tin và truyền thông Việt Nam phối hợp với Bộ Truyền thông Cuba phát hành bộ tem bưu chính "Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba" gồm hai mẫu giới thiệu hai Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận là Lâu đài Santo Domingo de Atarés (Cuba) và Hoàng thành Thăng Long (Việt Nam).

Việt Nam và Cuba phát hành chung bộ tem đặc biệt - Ảnh 2.

Hai mẫu tem với hình ảnh hai Di sản nổi tiếng của hai nước - Ảnh: T.HÀ

Hai mẫu tem do hai họa sĩ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) và Roberto Menéndez Roiz (Cuba) thiết kế. 

Hình tượng chính của bộ tem là bức tranh vẽ nét trực họa cổng chính Trung tâm Hoàng thành Thăng Long tọa lạc trên đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội và Lâu đài Santo Domingo de Atarés, La Habana, Cuba. 

Hai mẫu tem được thể hiện góc nghiêng 3/4 trong nghệ thuật tạo hình và kiến trúc, miêu tả được vẻ đẹp cổ kính và uy nghiêm của các công trình nổi tiếng, biểu tượng lịch sử và văn hóa của Việt Nam và Cuba.

"Việc phát hành bộ tem "Tem phát hành chung Việt Nam - Cuba" đánh dấu sự hợp tác giữa hai cơ quan bưu chính hai nước, đồng thời thúc đẩy quan hệ hai nước hợp tác mạnh mẽ và thực chất hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước vì hòa bình, hợp tác khu vực và thế giới, góp phần đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả" - Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh.

Tìm hiểu tuổi trẻ Việt Nam qua tem bưu chính Tìm hiểu tuổi trẻ Việt Nam qua tem bưu chính

TTO - Giáo sư sử học Lê Văn Lan đánh giá cuộc thi diễn ra trong những ngày cả nước hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các ngày quan trọng của Đoàn, Đội, nên học sinh dễ tìm tài liệu đúng.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên