Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Việt Nam tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19

04/10/2021 20:11 GMT+7

TTO - Chiều 4-10, Bộ Ngoại giao tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech do chương trình COVAX cung cấp, với sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ.

Việt Nam tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Ngoại giao tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 do COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ ngày 4-10 - Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Phát biểu tại buổi lễ, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu và kịp thời của COVAX và Chính phủ, nhân dân Mỹ trong bối cảnh Việt Nam đang có nhu cầu đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin cho người dân.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, với đợt phân bổ này, COVAX tiếp tục là bên cung cấp vắc xin lớn cho Việt Nam. Tính đến nay, COVAX đã cung cấp tổng cộng 14 triệu liều cho Việt Nam.

Trong khi đó, đến nay, Mỹ - nhà tài trợ hàng đầu của COVAX - cũng đã hỗ trợ 7,5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ), nhất là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Mỹ về vật tư y tế.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quan trọng này, cũng như những ý kiến tư vấn trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới.

Thay mặt các tổ chức LHQ, tiến sĩ Kidong Park - điều phối viên thường trú lâm thời và là trưởng đại diện WHO - cảm ơn các nhà tài trợ cho COVAX. Ông Park cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy chiến lược tiêm chủng, đặc biệt cho các nhóm ưu tiên và tại các địa phương có nhiều ca nhiễm.

Ông Park nhấn mạnh Việt Nam cần tiếp tục chú trọng 5K và vắc xin khi nối lại các hoạt động kinh tế.

Bà Rana Flowers - trưởng đại diện UNICEF - khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, trong đó có việc đưa trẻ tới trường, xử lý các vấn đề xã hội.

Ông Christopher Klein - đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam - khẳng định Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước sớm vượt qua đại dịch.

Giám đốc điều hành COVAX Aurélia Nguyễn: Việt Nam sẽ sớm nhận thêm nhiều vắc xin Giám đốc điều hành COVAX Aurélia Nguyễn: Việt Nam sẽ sớm nhận thêm nhiều vắc xin

TTO - Giữ cương vị điều hành COVAX - cơ chế giúp đảm bảo việc tiếp cận vắc xin COVID-19 công bằng trên thế giới, những ngày này bà Aurélia Nguyễn luôn tất bật với rất nhiều trách nhiệm.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận