17/10/2022 16:20 GMT+7

Việt Nam - Singapore hợp tác làm khu công nghiệp tại Cần Thơ

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Tiếp nối các dự án đã hợp tác thành công, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại Cần Thơ được kỳ vọng đồng hành cùng thành phố này trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm, phát triển hạ tầng lớn của ĐBSCL.

Việt Nam - Singapore hợp tác làm khu công nghiệp tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Tổng thống Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư (thứ hai, ba, tư từ trái sang) trao quyết định chấp thuận chủ trương cho đại diện chủ đầu tư khu công nghiệp Việt Nam - Singapore - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 17-10, Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) đã nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp tại thành phố Cần Thơ. Buổi lễ diễn ra tại Phủ Chủ tịch, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam và Singapore sẽ được giao cho VSIP Group phát triển tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ với diện tích giai đoạn 1 là 293,7ha.

Ông Kelvin Teo - giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Development, đồng chủ tịch VSIP Group - cho biết khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam và Singapore tại Cần Thơ sẽ kế thừa thành tựu của các khu công nghiệp đã hợp tác thành công giữa hai nước, góp phần tạo ra việc làm, giá trị gia tăng cao cho khu vực. 

Thành phố Cần Thơ là đô thị loại 1, là thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam với các thế mạnh sẵn có về các ngành nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp, có thể phát triển để trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm, phát triển hạ tầng lớn của khu vực ĐBSCL theo quy hoạch tổng thể đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đầu tiên được xây dựng tại Bình Dương từ năm 1996 bởi liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam). Tới nay, đã có 11 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bình Dương (có 3 khu công nghiệp), Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi...

Tổng diện tích các khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam lên tới trên 10.000ha, thu hút được 880 nhà đầu tư đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Các khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam - Singapore được đánh giá cao vì không chỉ thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới, tạo ra nhiều việc làm (tổng cộng thu hút được hơn 17 tỉ USD, tạo việc làm cho 295.000 lao động) mà còn phát triển hài hòa giữa công nghiệp với đô thị, dịch vụ, xanh sạch và thân thiện với môi trường.

VSIP 3 vừa khởi công, LEGO đăng ký xây nhà máy trị giá 1 tỉ USD VSIP 3 vừa khởi công, LEGO đăng ký xây nhà máy trị giá 1 tỉ USD

TTO - Ngày 19-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành và cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP 3).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận