Việt Nam sắp tròn 2 tháng không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng

14/06/2020 06:58 GMT+7

TTO - Cập nhật sáng nay 14-6 của Bộ Y tế cho biết đã qua 59 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, chỉ một ngày nữa là tròn 2 tháng Việt Nam ngăn chặn được dịch lây lan tại cộng đồng.

Việt Nam sắp tròn 2 tháng không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng - Ảnh 1.

Tháo hàng rào cách ly tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình, sau khi bệnh viện này điều trị khỏi cho toàn bộ bệnh nhân COVID-19 trong đoàn bệnh nhân từ Nga về nước - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, Bộ Y tế cho biết ngày 14-6 không ghi nhận thêm ca bệnh mới, đã qua 59 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, các bệnh viện hiện đang điều trị cho 11 người, trong đó có 7 bệnh nhân COVID-19 dương tính, tất cả đều đang tiến triển tốt.

Ca bệnh nặng nhất trong số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện là bệnh nhân 91 phi công người Anh, người đã có biến chuyển đặc biệt trong 22 ngày qua: từ chuẩn bị phải ghép phổi và đánh giá lại chức năng thận, có thể phải ghép cả thận, thì nay thận phục hồi hoàn toàn, phổi phục hồi tốt, đã ngưng được thiết bị tim phổi ngoài cơ thể, ngưng thở máy.

Hiện bệnh nhân đang tập tích cực để chờ phục hồi sức cơ chân để có thể đi lại được, bệnh viện dự báo là cần vài tuần cho mục tiêu này, tuy nhiên qua xem xét thời gian được cai ECMO, ngưng thở máy, phục hồi phổi của bệnh nhân vừa qua, cho thấy có hi vọng thời gian phục hồi cơ chân nhanh hơn dự báo.

Trước đó, trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa qua, Chính phủ đã xác định mục tiêu kiểm soát tốt dịch COVID-19, không để dịch lây lan trong cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ và triển khai hiệu quả các gói hỗ trợ an sinh xã hội cho nhóm bị thiệt hại do dịch. Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương trọng điểm, đầu tầu kinh tế nỗ lực tạo lan tỏa trong phục hồi sau dịch COVID-19, phấn đấu đạt mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2020.

LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận