06/12/2019 19:14 GMT+7

'Việt Nam quyết tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Việt Nam quyết tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng, nâng cao hiệu quả đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để xây dựng môi trường xã hội, kinh doanh ổn định, lành mạnh, liêm chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến kinh doanh.

Việt Nam quyết tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại ​​lễ bế mạc Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiều 6-12 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại ​​lễ bế mạc Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra chiều 6-12.

Phó thủ tướng hoan nghênh Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã lựa chọn Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực lần thứ 10 với chủ đề "Phòng, chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng".

Phó thủ tướng khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam đồng hành với các quốc gia trong khu vực, nhằm thúc đẩy các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, kịp thời phát hiện, phòng ngừa và xử lý các hành vi tham nhũng, hối lộ. Qua đó, giúp tạo tiền đề vững chắc cho việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đã được thông qua trong Chương trình nghị sự 2030.

"Về phía Việt Nam, Chính phủ sẽ giao cho Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức có liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ với OECD, ADB và các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên Sáng kiến để tổng hợp, nghiên cứu những kinh nghiệm thực tiễn tốt, những sáng kiến hay, sáng tạo đã được chia sẻ, thảo luận tại hội nghị lần này về nâng cao hiệu quả đầu tư, kịp thời phát hiện, phòng ngừa và xử lý các hành vi tham nhũng, hối lộ trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng", Phó thủ tướng nói.

Việt Nam quyết tâm đấu tranh phòng chống tham nhũng - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến chống tham nhũng khu vực châu Á - Thái Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định kết quả của các cuộc họp trong chương trình hội nghị đã giúp xác định rõ nét hơn định hướng hành động trong giai đoạn tiếp theo về phòng, chống tham nhũng trong các dự án cơ sở hạ tầng ở khu vực.

"Thành công của hội nghị không chỉ thể hiện ở việc ghi nhận những nỗ lực phòng, chống tham nhũng của các quốc gia thành viên, vùng lãnh thổ của Sáng kiến, mà còn đồng thuận đưa ra những giải pháp đồng bộ, toàn diện và mang tính chiến lược về phòng, chống tham nhũng trong đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng", ông Khái nói.

Tham nhũng đi vào Tham nhũng đi vào 'lịch sử tư pháp'

TTO - 'Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp Việt Nam, các bị cáo trong một vụ án thừa nhận hành vi nhận hối lộ với số tiền lớn đến như vậy' - đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu trước Quốc hội về vụ án Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên