Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển

08/04/2017 13:45 GMT+7

TTO - Ngày 8-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Stockholm khiến nhiều dân thường thiệt mạng. 

Cùng ngày, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7-4 tại Stockholm, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thụy Điển và gia đình các nạn nhân. 

"Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng," bà Hằng nhấn mạnh.

Liên quan đến việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thuỵ Điển, hiện chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. 

Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận