Tag: thủ đô Stockholm

Máy bay rơi ở Thụy Điển, 9 người chết

TTO - Cảnh sát Thụy Điển cho biết chiếc máy bay gặp nạn trong lúc đang cất cánh ở ngoại ô thành phố Orebro hôm 8-7 khiến toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.

Tôi đã bị Stockholm 'đốn ngã' như thế nào?

TTCT - Sẽ dễ bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa Stockholm với sự hoa lệ của Paris (Pháp) hay nét cổ kính, trong lành như Dresden (Đức)... Nhưng thủ đô be bé (với dân số khoảng 950.000 người) này của Thụy Điển vẫn có những nét độc đáo khó quên.

Đạp xe ở 'xứ sở Nobel' ​Thụy Điển

TTO - Không chỉ là quốc gia cội nguồn của giải thưởng Nobel danh giá hay nhóm nhạc ABBA nay đã thành huyền thoại, Thụy Điển còn có một “đặc sản” khá thú vị là... xe đạp!

Trái đắng của sự hào phóng

TTO - Thụy Điển được coi là một trong những nước an toàn, thân thiện và hào phóng nhất thế giới. Tại sao có những con người được đón nhận mà lại trở mặt khủng bố chính đất nước và con người đã dang tay đón nhận mình? 

​Thụy Điển tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Stockholm

TTO - Một buổi lễ với phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công bằng xe tải ở trung tâm thủ đô Stockholm vừa được tổ chức long trọng.

Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển

TTO - Ngày 8-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Stockholm khiến nhiều dân thường thiệt mạng.