31/10/2021 22:53 GMT+7

'Việt Nam - Khát vọng bình yên' - tôn vinh tuyến đầu chống dịch

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tối 31-10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế và Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch COVID-19.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - tôn vinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa tri ân cho đại diện cán bộ công đoàn, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh: H.Q.

Tham dự chương trình có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện các bộ ban ngành...

Trong chương trình, ban tổ chức công chiếu các phóng sự đưa người xem đến với kho kỷ vật của F0 mất vì COVID-19 tại TP.HCM, những nỗi lo cơm áo gạo tiền của anh công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0, cái ngơ ngác của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ vì COVID-19…

Việt Nam - Khát vọng bình yên - tôn vinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Một trích đoạn phóng sự - Ảnh: H.Q.

Ngoài ra, chương trình còn đem tới những câu chuyện của chính các y bác sĩ tăng cường đến địa phương chống dịch, cán bộ công đoàn thực hiện "3 cùng" với công nhân trong doanh nghiệp "3 tại chỗ"…

Tất cả để nhấn mạnh gian khổ, khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức.

Tại chương trình, các y bác sĩ chia sẻ sáng kiến thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh như ứng dụng robot giám sát phòng bệnh, sáng tạo lọc và hút điều hòa ở Bệnh viện Trung ương Huế để hơn 1.000 nhân viên y tế và bệnh nhân tận hưởng không khí mát mẻ trong thời tiết oi bức mà không lây nhiễm bệnh; sáng kiến lọc máu ECMO cho nhiều người cùng lúc của Bệnh viện 175…

Việt Nam - Khát vọng bình yên - tôn vinh tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Bà Bùi Thị Minh Hoài, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Dân vận Trung ương - Ảnh: H.Q.

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Minh Hoài, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Dân vận trung ương, nhấn mạnh chương trình có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là dịp để khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân mà trên hết là đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ công đoàn.

Bà Hoài cũng chia sẻ sâu sắc với những mất mát, tổn thất nặng nề về người và của, khó khăn mà người dân phải trải qua trong đợt dịch vừa qua.

"Các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành y tế, lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe, tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân..." - bà Hoài khẳng định.

Tối 31-10, ban tổ chức cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu" trao 3 giải nhì, 6 giải ba, 12 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề sau 40 ngày triển khai.

Đối với cuộc thi "Thời khắc khó quên", ban tổ chức cũng trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích cùng 5 giải tập thể được trao cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều được chắt lọc từ 45.000 video trên nền tảng TikTok.

20 nghệ sĩ Việt - Hàn hát 20 nghệ sĩ Việt - Hàn hát 'Về nhà thôi' tri ân y bác sĩ tuyến đầu

TTO - Tối 30-10, 20 nghệ sĩ Việt - Hàn cùng hòa giọng trong một sáng tác nổi tiếng toàn cầu 'Way Back Home' (Về nhà thôi) để động viên, tri ân đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, mong họ sớm hoàn thành nhiệm vụ và trở về bên gia đình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên