Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Việt Nam hỗ trợ Campuchia hơn 4,5 tỉ đồng ứng phó COVID-19

01/04/2021 13:47 GMT+7

TTO - Việt Nam mong khoản hỗ trợ 200.000 USD (hơn 4,5 tỉ đồng) sẽ góp phần giúp Campuchia sớm khống chế được dịch, ổn định tình hình, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 ở nước này tăng cao.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia hơn 4,5 tỉ đồng ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) ngày 1-4 đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD - Ảnh: BNG

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng ngày 1-4 đã trao tượng trưng cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth khoản hỗ trợ 200.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch do virus corona gây ra (COVID-19).

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia là hai nước có quan hệ láng giềng hữu nghị gắn bó và truyền thống chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong khó khăn. Việt Nam mong muốn khoản hỗ trợ sẽ góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Campuchia sớm khống chế được dịch, ổn định tình hình và tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế.

Ông Dũng cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Campuchia đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Campuchia, đánh giá cao việc Chính phủ Campuchia bắt đầu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho đoàn ngoại giao, trong đó có cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Đại sứ Navuth đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ chân tình dành cho Campuchia trong lúc khó khăn. Ông cho rằng sự giúp đỡ này thể hiện tình cảm quý báu, "gian nan mới biết bạn hiền", tương thân tương ái giữa hai nước.

Đại sứ Navuth nhấn mạnh sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam là sự bổ sung quan trọng cho nỗ lực của Campuchia nhằm khống chế đợt lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hiện nay.

Ông cũng đánh giá cao thành công của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, và cho biết rằng điều này giúp ông cùng các cán bộ ngoại giao và học sinh, sinh viên Campuchia cảm thấy rất yên tâm khi sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam.

Đây là lần hỗ trợ thứ hai của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Campuchia trong việc ứng phó dịch COVID-19.

Vào tháng 4-2020, Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia các trang thiết bị y tế gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm COVID-19 trị giá hơn 7 tỉ đồng.

Campuchia giới nghiêm vào ban đêm để chống COVID-19 Campuchia giới nghiêm vào ban đêm để chống COVID-19

TTO - Thủ tướng Campuchia đã ra lệnh giới nghiêm từ 8h tối tới 5h sáng ở những khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, động thái chưa từng có từ trước tới nay.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận