Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Kinh tế thế giới

24/05/2014 13:20 GMT+7

TTO - Đó là đánh giá của ban tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa diễn ra tại Manila, Philippines. Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã gây chú ý lớn nhờ việc tận dụng những kênh truyền thông của WEF một cách hiệu quả.

* Giám đốc điều hành WEF Philipp Roesler sẽ thăm Việt Nam

gdey7IGC.jpgPhóng to

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới - Ảnh: Reuters

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới kêu gọi bảo đảm hòa bìnhDoanh nghiệp CNTT VN trong nhóm tăng trưởng nhanh toàn cầu

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trang Vergari - người chịu trách nhiệm về quan hệ chính phủ với Việt Nam và doanh nghiệp trong khu vực Mekong (GMS) tại WEF - cho biết Chính phủ Việt Nam đã chuyển tới cộng đồng thế giới thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ tại phiên khai mạc hội nghị, qua họp báo cũng như qua blog của WEF.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp và làm việc với các tập đoàn đa quốc gia lớn để trấn an và khuyến khích các nhà đầu tư tiếp tục vào Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác công tư (PPP).

So với những năm trước, đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự đông đảo hơn và chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội. Những doanh nghiệp thành viên quen với mô hình của WEF đã đóng góp tiếng nói của Việt Nam khi làm diễn giả trên các phiên chính thức của hội nghị, đồng thời cũng qua trả lời phỏng vấn báo chí trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt năm nay, 5 doanh nghiệp VN được vinh danh trong top 20 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh của khu vực Đông Á cũng là một niềm tự hào lớn, bà Trang cho biết. Năm doanh nghiệp này là Công ty cổ phần VNG, Công ty Xây dựng AA, Tập đoàn du lịch Thiên Minh (Thien Minh Group), Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Bà Trang tiết lộ với Tuổi Trẻ là hiện nay bà đang bắt tay vào việc chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam chính thức của ông Philipp Roesler, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt, hiện là giám đốc điều hành tại WEF.

H.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận