Việt Nam được cổ động viên châu Á khen ngợi dù thua Úc

07/09/2021 22:50 GMT+7

TTO - Thất bại 0-1 trước đội tuyển Úc nhưng Việt Nam vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các cổ động viên châu Á trên mạng xã hội Facebook. Thậm chí nhiều ý kiến còn nhận định Việt Nam xứng đáng có được 1 điểm.

Việt Nam được cổ động viên châu Á khen ngợi dù thua Úc - Ảnh 1.

Người hâm mộ châu Á đã dành nhiều lời khen ngợi cho Việt Nam và động viên "những chiến binh sao vàng" hãy tiếp tục chiến đấu - Ảnh: ASEAN FOOTBALL

Trước giờ bóng lăn, tuyển Việt Nam được dự báo sẽ "thảm bại" trước Úc ở loạt trận thứ 2 bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar). Nhưng trong suốt 90 phút, Việt Nam đã chơi rất kiên cường và chỉ 1 lần để thủng lưới. Thậm chí nếu may mắn hơn, Việt Nam đã có được quả phạt đền ở phút 29. 

Lối chơi kiên cường và cố gắng đã giúp Việt Nam có được thiện cảm trong mắt của người hâm mộ châu Á. Bằng chứng là rất nhiều người đã khen ngợi và động viên đội tuyển Việt Nam tiếp tục chiến đấu. 

CĐV Chhorn Sarath đến từ Campuchia viết: "Việt Nam đã chơi rất tốt nhưng không thật sự may mắn. Hãy tiếp tục chiến đấu cho trận tiếp theo, Việt Nam. Chúng tôi luôn bên cạnh bạn". 

Người hâm mộ Nanang Ryzkiey bình luận: "Làm rất tốt Việt Nam. Bạn đã chơi ấn tượng chống lại một trong những đội mạnh nhất châu Á. Nếu đổi lại các đội bóng Đông Nam Á khác có lẽ đã thua rất đậm. Hãy tiếp tục giữ sự mạnh mẽ như thế này". 

Tài khoản Aboobacker Abutty viết: "Việt Nam hiện tại đang tiến rất gần với các đội bóng mạnh ở châu Á. Hãy giữ vững tinh thần chiến đấu như thế này". 

Thậm chí CĐV người Nhật Takashi Mitsuya cho rằng Việt Nam sẽ đủ sức để đương đầu với các đội mạnh châu Á nếu các cầu thủ được chơi ở các CLB châu Âu. Takashi Mitsuya viết: "Nếu Việt Nam có những cầu thủ chơi ở châu Âu, tôi cảm thấy họ có thể chiến thắng những đối thủ mạnh như Úc". 

CĐV Galung Ab đến từ Malaysia bình luận: "Việt Nam vẫn là niềm tự hào của Đông Nam Á. Hãy tiếp tục chiến đấu dù không còn gì để mất. Tôi ủng hộ bạn từ Malaysia". 

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEnW

Website: fptplay.vn.

Việt Nam được cổ động viên châu Á khen ngợi dù thua Úc - Ảnh 3.
HLV Phan Thanh Hùng: HLV Phan Thanh Hùng: 'Lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nếu dám cầm bóng'

TTO - HLV Phan Thanh Hùng chỉ ra những điểm sáng của đội tuyển Việt Nam trong trận thua 0-1 trước Úc, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận