HLV Phan Thanh Hùng: 'Lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nếu dám cầm bóng'

07/09/2021 22:30 GMT+7

TTO - HLV Phan Thanh Hùng chỉ ra những điểm sáng của đội tuyển Việt Nam trong trận thua 0-1 trước Úc, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Phan Thanh Hùng: Lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nếu dám cầm bóng - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam thua chung cuộc 0-1 trước Úc, lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng (SHB Đà Nẵng) nhận định: "Tuyển Việt Nam vẫn chọn chiến thuật phòng ngự, phản công nhưng đã tạo ra được các tình huống phản công có thể ghi bàn. Phần nào đó do Úc triển khai lối chơi chậm. Họ không nhanh như Saudi Arabia nên chúng ta thực hiện các pha phản công hiệu quả hơn".

Theo thống kê từ trang Fotmob, khía cạnh tấn công ở trận này, tuyển Việt Nam đã tạo ra 9 cơ hội có thể ghi bàn và 11 cú sút. Con số này cao hơn của Úc với 7 cơ hội có thể ghi bàn và 6 cú sút.

Tuy vậy, ông Phan Thanh Hùng có điều tiếc nuối: "Một tình huống ở hiệp 2 mà tôi rất tiếc. Quang Hải dẫn bóng vài nhịp xong đẩy chéo qua biên phải cho Trọng Hoàng băng lên rất nhanh. Một tình huống cực hay và tuyển Việt Nam có khoảng 4-5 người chạy tốc độ lên tới vòng 16m50 của đối thủ. 

Nếu tình huống đó kết thúc bằng một bàn thắng thì chắc chắn tinh thần sẽ lên và khả năng cao chúng ta có thể giành chiến thắng. Nếu các cầu thủ dám cầm bóng lại để triển khai tình huống cụ thể, có lẽ lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nữa".

Điều tiếc nuối của HLV Phan Thanh Hùng được thể hiện bởi thống kê tỉ lệ chuyền chính xác của tuyển Việt Nam ở trận này là 62%. Nếu tính ở phần sân đối thủ, tỉ lệ chuyền chính xác giảm xuống còn 33%.

HLV Phan Thanh Hùng: Lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nếu dám cầm bóng - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có phần chần chừ trong ra vào ở tình huống bàn thua của tuyển Việt Nam trước Úc Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhận định thêm về tình huống bàn thua của tuyển Việt Nam, ông Thanh Hùng cho rằng thủ môn Đặng Văn Lâm đã chần chừ với quyết định lao ra, nhưng không thể trách anh hoàn toàn được. Nếu xem kỹ ở nhiều góc độ, khoảnh cách giữa thủ môn với bóng còn xa, bóng đi rất xoáy và lại  nảy đất.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

· App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

· YouTube:https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

· Website: fptplay.vn

HLV Phan Thanh Hùng: Lối chơi của tuyển Việt Nam còn tốt hơn nếu dám cầm bóng - Ảnh 4.
ESPN: "Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền" ESPN: 'Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền'

TTO - Chuyên gia Joey Lynch của ESPN nhận định "Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền" trong trận thua Úc 0-1 ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar).

HOÀNG TÙNG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận