'Tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền'

07/09/2021 20:20 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của trọng tài FIFA đẳng cấp Elite Ngô Duy Lân xung quanh quả phạt đền 11m không được công nhận của đội tuyển VN trong hiệp một, sau khi hậu vệ Úc để bóng chạm tay trong vòng cấm từ cú sút của Hồng Duy trên sân Mỹ Đình tối 7-9.

Tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền - Ảnh 1.

Trọng tài chính Jassim chạy đi xem VAR - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trọng tài Ngô Duy Lân cho biết theo nguyên tắc của VAR, quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng. Trọng tài chính có quyền theo VAR hoặc không theo VAR. Và trong tình huống này, trọng tài chính người Qatar đã quyết định không theo VAR.

Tuy nhiên, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân cho rằng theo quan điểm của mình, đội tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng quả phạt 11m sau tình huống này.

Anh phân tích: "Trước khi bóng tới, cái tay của cầu thủ Úc đã mở ra trước rồi. Nghĩa là làm cho cơ thể mở rộng ra một cách bất thường. Nên theo luật, đây là tình huống phải thổi 11m và phạt thẻ vàng cầu thủ Úc".

Việc trọng tài chính người Qatar không cho đội tuyển Việt Nam hưởng 11m được trọng tài Ngô Duy Lân lý giải có thể theo luật mới như sau: "Luật mới có dòng: việc cầu thủ chạm tay có thể là kết quả và hệ quả của việc di chuyển của thân thể. Trước đây, luật dùng hệ quả của việc chuyển động tự nhiên của cơ thể, và giờ giải thích rõ hơn nữa.

Nhưng rõ ràng, khi tổ VAR tư vấn nghĩa là đã có vấn đề rồi. Chỉ có điều quyết định của trọng tài chính là quyết định cuối cùng".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận