ESPN: 'Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền'

07/09/2021 23:33 GMT+7

TTO - Chuyên gia Joey Lynch của ESPN nhận định "Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền" trong trận thua Úc 0-1 ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar).

ESPN: Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền - Ảnh 1.

Báo chí châu Á nhận định: Việt Nam "không may mắn" khi bị từ chối phạt đền, dù Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng trúng tay Rhyan Grant trong vòng cấm - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong bài viết bình luận của mình, cây bút Joey Lynch nhận định: "Trong khi chiến thắng trước Trung Quốc là một chiến thắng đơn giản của Úc thì Việt Nam lại là bài kiểm tra rất khó. 

Họ đã sớm làm nản lòng các cầu thủ Úc và không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền ở phút 29, sau khi Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng trúng tay Rhyan Grant". 

Tờ Herald Sun (Úc) cũng nhận định tuyển Úc đã phải "nín thở" chờ phán quyết của trọng tài Al Jassim sau khi tình huống Rhyan Grant để bóng chạm tay trong vòng cấm. 

ESPN: Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền - Ảnh 2.

Trọng tài cho trận đấu tiếp diễn sau khi check VAR - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tờ này viết: "Grant đã chặn được một cú sút ngay trong vòng cấm và trong pha quay chậm sau đó cho thấy bóng đã chạm tay anh ta. Nhưng sau vài phút nín thở chờ đợi, tuyển Úc đã may mắn không bị phạt đền". 

Báo điện tử The Age bình luận: "Rhyan Grant đã trải qua một phen thót tim, khi trọng tài Abdulrahman Al Jasim check VAR ở phút 29. Đội ngũ VAR đã mất ít nhất hai phút để cân nhắc về sự cố trước khi trọng tài Qatar quyết định không cho Việt Nam được hưởng phạt đền. Lúc ấy Grant nói riêng và cả tuyển Úc đều thở phào nhẹ nhõm". 

Kênh thể thao Fox Sports cũng nhận định "quả phạt đền rất nhiều khả năng xảy ra". Fox Sports viết: "Phút 29, Việt Nam đã uy hiếp khung thành Úc bằng một cú sút căng của Nguyễn Phong Hồng Duy, cú sút đó đã bị Rhyan Grant cản phá và vô tình đưa bóng trúng cùi chỏ. 

VAR đã thông báo cho trọng tài xem lại cảnh quay trên màn hình, với khả năng xảy ra một quả phạt đền là rất cao - nhưng trọng tài đã xác nhận không có phạt đền và trận đấu vẫn tiếp tục vì cánh tay của Grant đã ôm chặt vào cơ thể anh ấy".

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

· App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

· YouTube:https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

· Website: fptplay.vn

ESPN: Việt Nam không may mắn khi bị từ chối quả phạt đền - Ảnh 4.
Việt Nam được cổ động viên châu Á Việt Nam được cổ động viên châu Á khen ngợi dù thua Úc

TTO - Thất bại 0-1 trước đội tuyển Úc nhưng Việt Nam vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các cổ động viên châu Á trên mạng xã hội Facebook. Thậm chí nhiều ý kiến còn nhận định Việt Nam xứng đáng có được 1 điểm.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận