10/10/2022 11:23 GMT+7

Việt Nam đăng cai Tuần lễ số quốc tế 2022

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week 2022) do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào sáng 11-10.

Việt Nam đăng cai Tuần lễ số quốc tế 2022 - Ảnh 1.

Trong thông điệp của Chính phủ nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10-2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định Việt Nam sẽ tập trung phát triển đồng bộ cả về thể chế, hạ tầng số, nền tảng số và nguồn nhân lực số - Ảnh: MINH SƠN

Với chủ đề "Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững" (Global Partnership for the Sustainable Digital Future), Tuần lễ số quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14-10.

Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 có sự tham dự của lãnh đạo, đại diện các bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành của các nước ASEAN và các nước đối thoại, các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp số trên toàn cầu.

Sự kiện bao gồm các hội nghị, diễn đàn về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, phát triển mạng 5G, hợp tác bảo vệ dữ liệu, phòng chống tin giả, nâng cao kỹ năng số cho người dân - thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã ban hành nhiều chiến lược quan trọng để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số. Việc thiết lập các quan hệ đối tác số song phương và đa phương sẽ là một trọng tâm trong 10 năm tới, nhằm phát huy tối đa các nguồn lực quốc tế để tăng tốc xây dựng Việt Nam số (Digital Vietnam).

Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 sẽ là cơ hội để các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp công nghệ Việt tập trung thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối tác số, trao đổi kinh nghiệm với các mục tiêu ưu tiên như hoàn thiện thể chế và môi trường quản lý, phát triển công nghiệp công nghệ số, hạ tầng số, xây dựng không gian mạng an toàn và tin cậy, nâng cao kỹ năng số cho người dân.

Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối thoại trực tiếp kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển thị trường.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc tổ chức sự kiện này là một trong những hoạt động của bộ góp phần đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số quốc gia. Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia. 

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã phát động chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia: Phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi Thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia: Phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi

TTO - Phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, tránh mọi tư duy cát cứ về thông tin, dữ liệu, sợ mất lợi ích...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên