Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Việt Nam chơi lớn, VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào startup Got It

11/03/2021 20:00 GMT+7

TTO - Ngày 11-3, Công ty cổ phần VNG (VNG) công bố thương vụ đầu tư 6 triệu USD vào startup nền tảng quà tặng điện tử Got It của Việt Nam.

Việt Nam chơi lớn, VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào startup Got It - Ảnh 1.

Văn phòng startup Got It - Ảnh: THU VÂN

Với giá trị đầu tư chiến lược lên tới 6 triệu USD (tương đương 138 tỉ đồng), khoản đầu tư của VNG vào Got It được kỳ vọng sẽ tạo ra những tiềm năng to lớn trong lĩnh vực quà tặng điện tử. 

Nguồn vốn không chỉ giúp Got It triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng, khuyến mại, tưởng thưởng nhân viên (Business to Business - B2B) mà còn dành cho cá nhân tặng quà cho nhau (Person to Person - P2P), và đặc biệt là tiềm năng áp dụng trí tuệ nhân tạo để giải các bài toán của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việc đầu tư vào Got It cũng mang lại cho VNG cơ hội mở rộng sang lĩnh vực dịch vụ tặng quà, phát triển các kênh bán hàng B2B và mạng lưới nhà cung cấp, đặc biệt là tăng thêm tiện ích cho người dùng Zalo và ZaloPay. Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của VNG trong việc mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Được thành lập từ năm 2015, tính đến thời điểm hiện tại Got It đã phát hành hơn 20 triệu thẻ quà tặng, được sử dụng tại hơn 160 thương hiệu với 12.000 địa điểm trên khắp Việt Nam, trở thành thương hiệu quà tặng điện tử được tín nhiệm bởi gần 500 công ty, bao gồm các tập đoàn lớn của Việt Nam cũng như các công ty đa quốc gia. 

Got It vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp Startup-O’s Asia All Stars dành cho các công ty khởi nghiệp châu Á.

Nhà đồng sáng lập Skype đầu tư vào startup giao nhận đồ ăn Loship Nhà đồng sáng lập Skype đầu tư vào startup giao nhận đồ ăn Loship

TTO - Ngày 26-2, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử của Việt Nam Loship công bố khoản đầu tư mới nhất từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn - thông qua quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận