05/05/2020 19:51 GMT+7

Việt Nam chỉ còn 2 ca bệnh COVID-19 nặng, 1 đang hồi phục, 1 vẫn nguy kịch

M.ANH
M.ANH

TTO - Đến nay Việt Nam chỉ còn 2 ca bệnh COVID-19 nặng là phi công người Anh, trong tình trạng nguy kịch, và bệnh nhân 19 đã cai máy thở.

Việt Nam chỉ còn 2 ca bệnh COVID-19 nặng, 1 đang hồi phục, 1 vẫn nguy kịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, nơi bệnh nhân 91 đang điều trị - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều tối 5-5, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông tin tình hình các bệnh nhân COVID-19 còn đang điều trị.

Theo đó, hiện chỉ còn 2 bệnh nhân nặng là bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh đang điều trị tại TP.HCM) và bệnh nhân 19 (64 tuổi, bác gái bệnh nhân 17, đang điều trị ở Hà Nội).

Trong đó bệnh nhân 19 hồi phục tốt, chuyển từ tình trạng nguy kịch sang tình trạng nặng. Bà đã cai thở máy từ ngày 4-5, đáp ứng tốt, tỉnh táo, giao tiếp tốt, cơ lực cải thiện, không có phù trên lâm sàng, trong ngày không sốt.

Đến thời điểm này, bà là bệnh nhân có số ngày điều trị nhiều nhất, đã 58 ngày. Bà cũng đã từng can thiệp ECMO.

Trong khi đó, bệnh nhân 91 vẫn trong tình trạng rất nguy kịch, hiện nằm yên/an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt, không ghi nhận chảy máu nơi khác. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân này đã trải qua 48 ngày điều trị. Hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ hô hấp/mở khí quản (N12), can thiệp ECMO (ngày thứ 30), vẫn lọc máu, kiểm soát rối loạn đông máu, dẫn lưu khí màng phổi phải.

Bệnh nhân có thời gian cách ly, điều trị dài nhất trong dịch COVID-19 khỏi bệnh Bệnh nhân có thời gian cách ly, điều trị dài nhất trong dịch COVID-19 khỏi bệnh

TTO - Anh Đ.V.B., 37 tuổi từ Đức về Việt Nam hồi tháng 3 là bệnh nhân có thời gian cách ly, điều trị dài nhất trong dịch này ở Việt Nam. Tính đến 5-5, anh đã có 52 ngày cách ly và điều trị, sau khi dương tính và tái dương tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên