27/02/2022 11:36 GMT+7

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Nhà thiết kế Việt Hùng đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để thiết kế nên 200 mẫu áo dài có nhiều chủ đề, thể hiện lòng tri ân đến lực lượng y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu.

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 1.

Văn nghệ sĩ diện áo dài in họa tiết phòng chống COVID-19 của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh: Facebook Việt Hùng

Nhà thiết kế Việt Hùng thông tin với Tuổi Trẻ Online, 200 mẫu thiết kế áo dài được anh chia thành nhiều chủ đề, dành cho nhiều đối tượng trình diễn khác nhau cùng thông điệp ý nghĩa.

Đó là bộ sưu tập Sài Gòn mùa cách ly truyền tải hình ảnh Sài Gòn trong thời điểm giãn cách xã hội do nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng chụp lại. Hình ảnh đường phố vắng hoe, dây giăng khắp nơi... gợi nhớ về một ký ức không thể nào quên đối với người dân TP.HCM.

"Hùng chọn may áo dài cách tân cho bộ sưu tập này với gam màu chủ đạo trắng đen, thể hiện ngày và đêm. Hùng mong muốn sau cách ly mọi người sẽ lại tung tăng, đi khắp nơi trong cuộc sống bình thường mới, hoa vẫn nở chào ngày mới" - Việt Hùng nói.

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 2.

Ảnh của Lý Võ Phú Hưng được đưa lên tà áo dài

Bộ sưu tập tranh thiếu nhi Ước mơ chiến thắng COVID cũng là bộ sưu tập đáng chú ý mang thông điệp nhẹ nhàng. Tà áo dài được in hình những bức tranh vẽ cổ động do chính các em thiếu nhi vẽ. Điều này thể hiện trọn vẹn thông điệp và ý nghĩa của các mẫu thiết kế.

Đặc biệt là bộ sưu tập có chủ đề đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 do người mẫu chuyên nghiệp trình diễn. Trong đó, có nhiều văn nghệ sĩ là thành viên của đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tham gia biểu diễn.

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hoa - đội trưởng đội tình nguyện viên nghệ sĩ - diện áo dài tri ân y bác sĩ

"Bộ sưu tập này tạo cho Hùng cảm giác nao nao lòng, có cảm xúc mạnh vì có bóng dáng của văn nghệ sĩ tình nguyện trong đó. Khi họ trình diễn không chỉ tôn vinh những y bác sĩ mà còn tôn lên giá trị của tình nguyện viên nghệ sĩ trong tà áo đó.

Hùng thấy nghệ sĩ mặc áo dài như khoác trên mình bộ đồ bảo hộ vậy, thể hiện chính những khoảnh khắc của họ khi luôn xông xáo tình nguyện đến những nơi hiểm nguy cùng lực lượng y bác sĩ điều trị bệnh cứu người" - nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ.

Ngoài ra, Việt Hùng còn thiết kế những mẫu áo cưới. Theo nhà thiết kế Việt Hùng, các mẫu thiết kế của anh luôn hướng đến tinh thần vui tươi, lạc quan.

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 4.

Mẫu áo cưới sang trọng, có điểm nhấn gây chú ý

Những mẫu áo dài này từng được trình diễn trong chương trình giao lưu nghệ thuật Tỏa ngát hương đời, gala Đại sứ áo dài Việt Nam... và hiện nay chúng được trưng bày trang trọng tại cửa hàng của nhà thiết kế Việt Hùng như một cách lưu giữ những kỷ niệm khó quên.

"Qua đại dịch này, danh xưng thầy thuốc càng thiêng liêng hơn, các y bác sĩ phát huy được tinh thần thầy thuốc như mẹ hiền. Nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, Hùng kính chúc các y bác sĩ có sức khỏe để tiếp tục thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình" - Việt Hùng chia sẻ.

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 5.

Những mẫu áo dài nam

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 6.

Những mẫu áo dài nữ

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 7.

Bộ sưu tập mang thông điệp cổ vũ tinh thần phòng chống COVID-19

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 8.

Thiết kế ấn tượng, gây chú ý người xem

Việt Hùng thực hiện 200 mẫu áo dài tri ân y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu - Ảnh 9.

Thiết kế mang thông điệp tuyên truyền ý nghĩa

Trần Hùng mang bộ váy áo Trần Hùng mang bộ váy áo 'phát sáng' chủ đề đại dương đến London

TTO - Nhà thiết kế Trần Hùng vừa giới thiệu 11 mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập Océan tại khuôn khổ London Fashion Week 2022. Trong đó, có mẫu váy áo 'phát sáng' trước ánh sáng UV như những sinh vật biển đêm.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên