02/02/2021 09:06 GMT+7

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Nhà thiết kế Việt Hùng vừa giới thiệu đến công chúng 6 bộ sưu tập áo dài mới trong đêm gala ‘Đại sứ áo dài Việt Nam 2021’ diễn ra tối 1-2, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Tết xưa, tết nay Sài Gòn - TP.HCM được khắc họa rõ nét trên tà áo dài.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 1.

Bộ sưu tập ‘Hoa hồng’ mở màn đêm gala ‘Đại sứ áo dài Việt Nam 2021’ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáu bộ sưu tập trình diễn lần này của nhà thiết kế Việt Hùng gồm: bộ sưu tập Xuân biển đảo, Tết nay Sài Gòn, Tết xưa Sài Gòn, Hoa hồng, Chị em, Phút giao mùa được các văn nghệ sĩ, người mẫu, mẫu nhí và đặc biệt là người khuyết tật trình diễn.

Nhà thiết kế Việt Hùng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Qua đêm gala Đại sứ áo dài Việt Nam 2021, Việt Hùng mong muốn tái hiện Sài Gòn trong Hùng, đó là một nơi luôn đón nhận cái mới thoáng hơn, là cơ hội cho những người làm thời trang, những người luôn đi tìm những nét mới cho thời trang không ngừng sáng tạo".

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên quy mô gala Đại sứ áo dài Việt Nam 2021 không thực hiện như mong muốn nhưng nhận được sự đồng hành của các văn nghệ sĩ. Tất cả đến với chương trình vì áo dài, muốn gửi gắm cho tình cảm qua chiếc áo dài.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 2.

Hình ảnh hoa hồng được đưa vào tà áo dài tạo điểm nhấn nổi bật - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ sưu tập Hoa hồng mở đầu buổi trình diễn thời trang qua phần thể hiện của các người mẫu chuyên nghiệp. Góp giọng trong phần biểu diễn này có nhóm Phù Sa, VMusic.

Nối tiếp ngay sau đó là bộ sưu tâp Xuân biển đảo. Với tông màu chủ đạo xanh biển, đỏ và vàng, nhà thiết kế Việt Hùng mang đến những mẫu thiết kế thể hiện tinh thần tự tin, năng động, tự hào, gửi đến các chiến sĩ nơi đảo xa.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 3.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, MC Quỳnh Hoa rạng rỡ trên sàn catwalk - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 4.

Lá cờ Tổ quốc, bản đồ Việt Nam được cách điệu tinh tế trên tà áo dài - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 5.

‘Xuân biển đảo’ rạng ngời trên môi các nghệ sĩ, người mẫu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tết nay Sài Gòn, Tết xưa Sài Gòn đã được nhà thiết kế Việt Hùng tái hiện đậm nét qua tà áo dài bằng chất liệu, họa tiết độc đáo.

Tết xưa Sài Gòn như đưa người xem trở về với Sài Gòn của thế kỷ trước. Còn Tết nay Sài Gòn được Việt Hùng làm trẻ hóa áo dài, năng động hóa áo dài, làm "khỏe khoắn" chiếc áo dài.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 6.

Chiếc áo dài được cách tân trẻ trung, năng động trong bộ sưu tập ‘Tết nay Sài Gòn’ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 7.

Bộ sưu tập ‘Tết xưa Sài Gòn’ được thể hiện trên ca khúc sôi động ‘Sài Gòn đẹp lắm’ của Sỹ Luân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Dịp này, bộ sưu tập Chị em gửi đi thông điệp tình thân thiết của chị em trong gia đình với các mẫu thiết kế thể hiện gắn kết.

"Đây cũng xem là một điểm nhấn của chương trình. Lần đầu tiên trong gala Đại sứ áo dài Việt Nam 2021, nhà thiết kế Việt Hùng quy tụ các các bạn thiếu nhi kết hợp biểu diễn, mang đến phần trình diễn ấn tượng", đạo diễn Trần Minh Tuấn chia sẻ.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 8.

Các cặp đôi mang đến phần trình diễn ấn tượng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tham gia biểu diễn áo dài trong chương trình còn có các người mẫu là người khuyết tật. Đạo diễn Trần Minh Tuấn cho biết: "Đây là những tâm tư của nhà thiết kế Việt Hùng, làm sao để đưa các trường hợp đặc biệt lên sân khấu.

Áo dài là một nét văn hóa của người Việt, khát khao khoác trên mình chiếc áo dài là của mọi người, không phân biệt giới tính, hoàn cảnh nào".

Nhà thiết kế Việt Hùng mong muốn qua chương trình này, người khuyết tật mạnh mẽ hơn, vươn lên, hòa nhập cộng đồng, vui vẻ, năng động và yêu đời hơn.

Tết xưa, tết nay Sài Gòn qua áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh 9.

Nhà thiết kế Việt Hùng (thứ ba, từ trái, hàng sau) cùng các người mẫu đặc biệt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phi Nhung, Hồ Văn Cường làm đại sứ cuộc thi Phi Nhung, Hồ Văn Cường làm đại sứ cuộc thi 'Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam'

TTO - Nhiều ca sĩ, diễn viên, MC, người đẹp đã cùng làm đại sứ để quảng bá cho cuộc thi "Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên