Tag: Viện Y tế quốc gia Mỹ

Viện Y tế quốc gia Mỹ bất ngờ ngừng nghiên cứu tác hại bức xạ điện thoại

Viện Y tế quốc gia Mỹ vừa thông báo dừng mọi hoạt động nghiên cứu liên quan đến bức xạ điện thoại dù trước đó họ từng đầu tư hàng triệu USD để thực hiện.

Kêu gọi giảm ăn thịt: Cuộc chiến vô vọng?

Các nhà khoa học đã đạt được những bước đột phá ấn tượng về thịt giả, nhưng việc tiêu thụ thịt thật lại phổ biến hơn bao giờ hết. Thuyết phục mọi người ngừng ăn thịt có phải là một cuộc chiến bất khả thi?

Tạo mô mắt bằng công nghệ in sinh học 3D

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng tế bào gốc của bệnh nhân và công nghệ in sinh học 3D để tạo ra mô mắt, từ đó giúp tìm hiểu sâu hơn về các cơ chế gây các bệnh mù lòa.

Nghiên cứu về khả năng vaccine tự truyền miễn dịch

Vaccine ngừa COVID-19 hiện được xem là giải pháp trọng yếu để thoát khỏi đại dịch COVID-19. Dù vậy, việc tiêm nhắc lại các mũi vaccine cho hàng triệu người vẫn đang khiến nhiều người có tâm lý do dự.

Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay

TTO - Theo một nghiên cứu mới, ít nhất 7 người ở 5 bang của Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 từ vài tuần trước khi Mỹ chính thức ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Trung Quốc đã bình luận về thông tin này tại họp báo ngày 16-6.

Hàn Quốc chính thức dùng thuốc remdesivir điều trị COVID-19

TTO - Hàn Quốc ngày 1-7 đã bắt đầu sử dụng thuốc remdesivir - một loại thuốc thường dùng cho bệnh Ebola - để điều trị COVID-19.

Đột phá nghiên cứu corona: lập bản đồ cấu trúc phân tử 3D virus

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đã thành công trong việc lập bản đồ 3D cấu trúc phân tử của virus corona. Đây là bước đột phá quan trọng trong việc phát triển vắcxin và phương pháp điều trị.

Chống béo phì và tiểu đường từ chốn công cộng

TT - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết phương án hiệu quả làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì là đưa nhân viên y tế đến làm việc tại các điểm công cộng ở trung tâm thành phố.