Tag: viện trợ vũ khí

Trung Quốc: Mỹ đang đi 'con đường nguy hiểm' vì viện trợ vũ khí cho Đài Loan

Phản đối gói viện trợ vũ khí mới dành cho đảo Đài Loan, Trung Quốc kêu gọi Washington không tiến xa thêm nữa trên "con đường sai lầm và nguy hiểm".

Tổng thống Biden giải thích việc Mỹ gửi bom chùm cho Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Ukraine cạn kiệt đạn dược, và việc Mỹ gửi bom chùm cho Ukraine, một vũ khí có thể giết nhiều dân thường, là một quyết định “rất khó khăn”.

Ông Biden nói Mỹ đủ tiền hỗ trợ Ukraine lâu dài

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã cam kết ủng hộ Ukraine lâu dài. Ông Biden cũng khẳng định Nga sẽ không dừng lại ở Kiev.

Tổng thống Hàn Quốc nêu điều kiện viện trợ vũ khí cho Ukraine

Ngoài viện trợ nhân đạo và kinh tế, Hàn Quốc có thể viện trợ vũ khí nếu Ukraine bị tấn công dân sự quy mô lớn.

Nhà ngoại giao EU: 'Ukraine có súng nhưng thiếu đạn'

Việc cung cấp đạn dược cho Ukraine có thể quyết định kết quả cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga, theo nhận định của ông Josep Borrell, đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU.

Ông Biden thăm Ba Lan mang nhiều 'ý nghĩa quân sự' với Ukraine

Chuyến đi của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Ba Lan dự kiến bao gồm việc nhấn mạnh hỗ trợ quân sự cho Ukraine và lắng nghe kế hoạch hòa bình của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Philippines xin lỗi vì xài hình Đài Loan khi nhận súng Trung Quốc

TTO - Sự cố hi hữu xảy ra trong buổi lễ tiếp nhận lô vũ khí viện trợ của Trung Quốc hồi cuối tuần rồi. Bộ Quốc phòng Philippines đã phải lên tiếng xin lỗi vào ngày 9-10.