Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Viện thẩm mỹ đóng cửa phòng, đoàn kiểm tra nhờ phường mở khóa

10/03/2021 21:45 GMT+7

TTO - Khi được yêu cầu mở cửa phòng ở lầu 2, đại diện Viện thẩm mỹ Hà Nội nói chìa khóa do người nhà giữ và người này đang ở tỉnh nên không mở được...

Viện thẩm mỹ đóng cửa phòng, đoàn kiểm tra nhờ phường mở khóa - Ảnh 1.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “Viện thẩm mỹ Hà Nội” ở Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Ngày 10-3, nhận được tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Công an TP.HCM (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp, Công an phường 10, quận Gò Vấp kiểm tra đột xuất "Viện thẩm mỹ Hà Nội" (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Đại diện cơ sở đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 14-12-2020 nhưng chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám, chữa bệnh.

Đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí lầu 1 là phòng giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có một phòng được trang bị 2 giường lưu và 1 phòng khóa cửa, lầu 3 có 1 phòng với 3 giường chăm sóc da và 1 phòng làm việc.

Khi được yêu cầu mở cửa phòng đang khóa ở lầu 2, đại diện cơ sở cho biết người nhà giữ chìa khóa và người này đang ở tỉnh nên không có chìa khóa để mở.

Đoàn kiểm tra đã nhờ UBND phường gọi người đến mở khóa cửa để đoàn kiểm tra, dưới sự chứng kiến của đại diện cơ sở.

Khi cửa phòng được mở ra, đoàn kiểm tra phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. 

Đoàn đã tạm giữ các tang vật dùng cho phẫu thuật thẩm mỹ và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại cơ sở này.

Đoàn còn ghi nhận cơ sở này có treo các panô quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang Facebook "Viện thẩm mỹ Hà Nội".

Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao cho Phòng Y tế quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở trên. 

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê Dân báo tin, Sở Y tế TP.HCM thấy được một cơ sở thẩm mỹ trá hình cà phê

TTO - Ngày 4-3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nhờ tin báo trực tiếp của một người dân đã vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của tòa nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận