Tag: Viện KSND TP.HCM

Viện KSND TP.HCM thông báo các cá nhân, tổ chức theo dõi lịch xét xử vụ án Alibaba

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa gửi thông báo đến các cá nhân, cơ quan, tổ chức liên quan đến vụ án Alibaba, đề nghị các cá nhân, tổ chức này theo dõi lịch xét xử vụ án của TAND TP.HCM để giải quyết các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi các cá nhân và tổ chức.

Nhiều vụ tòa tuyên không rõ, khó thi hành án

TTO - Đó là vấn đề nhiều đại biểu nêu ra tại buổi giám sát của Ban pháp chế HĐND TP.HCM tại Viện KSND TP, sáng 11-6.

Phương Nga 'tố' Cao Toàn Mỹ vu khống: Cơ quan điều tra bị yêu cầu làm đúng quy định

TTO - Đó là thông tin được Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) TP.HCM cho biết tại buổi giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân TP.HCM chiều 13-6.

Truy tố 3 người gây rối, đánh kiểm sát viên, phóng viên tại tòa

TTO - Viện trưởng Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM truy tố 3 bị can gây rối, hành hung kiểm sát viên, nhà báo... về tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ.

Viện kiểm sát không phê chuẩn khởi tố vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

TTO - Viện KSND TP.HCM đã ký quyết định trả tự do cho bà Vũ Thụy Hồng Ngọc vì hết hạn tạm giữ, trong khi chưa đủ cơ sở để khởi tố bị can.

Tuyên án tử vượt thẩm quyền, bản án tòa cấp huyện bị kháng nghị

TTO - Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh tuyên phạt bị cáo Phạm Tuất Linh 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, nhưng tổng mức hình phạt chung với bản án phúc thẩm trước đó bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Không chấp nhận băng ghi âm giữa Hứa Thị Phấn và lãnh đạo Phương Trang

TTO - Viện KSND TP.HCM đã đưa ra nhiều quan điểm không chấp nhận băng ghi âm được cho là cuộc trao đổi giữa bà Hứa Thị Phấn và lãnh đạo Công ty Phương Trang về việc công ty nợ hơn 9.000 tỉ đồng tại Ngân hàng Đại Tín.

Bà Hứa Thị Phấn vắng mặt, tòa vẫn xét xử, vì sao?

TTO - Dù được triệu tập hợp lệ nhưng bà Hứa Thị Phấn vẫn không đến tòa. Hội đồng xét xử quyết định xét xử vắng mặt đối với bị cáo "đầu vụ" này.

Đình chỉ xử phúc thẩm vụ cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ mình

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bản án sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đã rút kháng nghị chuyển tội danh đối với Trần Kim Ngân.

Hủy án sơ thẩm vụ làm giả sổ đỏ mang đi lừa đảo

TTO - Nhận định Lê Thị Liếu chỉ là một mắt xích trong đường dây làm giả giấy tờ nhà đất cực lớn để mang đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, Viện KSND TP.HCM kháng nghị vụ án theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.