15/03/2019 18:20 GMT+7

Truy tố 3 người gây rối, đánh kiểm sát viên, phóng viên tại tòa

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Viện trưởng Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM truy tố 3 bị can gây rối, hành hung kiểm sát viên, nhà báo... về tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ.

Truy tố 3 người gây rối, đánh kiểm sát viên, phóng viên tại tòa - Ảnh 1.

Đương sự hành hung kiểm sát viên - Ảnh cắt từ clip vụ việc

Trong đó, bị can Nguyễn Văn Hiền (41 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) bị truy tố về 2 tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ. Hai bị can Nguyễn Văn Sang (38 tuổi) và Lê Thị Ngọc Loan (62 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) bị truy tố tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, lúc 8h ngày 23-7-2018, tại phòng xử số 1 của TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tranh chấp lối đi giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.

Bà Lê Thị Ngọc Loan (chị họ của ông Hiền), Nguyễn Văn Sang (em ruột của ông Hiền) và nhiều người thân khác của ông Hiền được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Hội đồng xét xử gồm thẩm phán chủ tọa phiên tòa Lê Thị Hồng Vân và 2 hội thẩm nhân dân. Kiểm sát viên là ông Nguyễn Văn Lân.

Đến khoảng 12h cùng ngày, chủ toạ thay mặt HĐXX tuyên án. Trong lúc bà Vân đang đọc bản án thì ông Hiền không đồng ý với nội dung nên giơ tay xin phát biểu ý kiến nhưng bà Vân vẫn tiếp tục đọc. Ông Hiền bỏ tay xuống bàn, bỏ dép ra và bước sang phải một bước.

Khi bà Vân đã đọc xong bản án và đang tuyên bố bế mạc phiên tòa thì ông Hiền giơ tay lên phản đối và chạy lên bàn kiểm sát viên, dùng tay đấm vào mặt kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân 3 cái làm vỡ mắt kính ông Lân đang đeo. Lúc này, lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ phiên toà ngăn cản, khống chế và đưa ông Hiền ra khỏi phòng xử án.

Sau đó, người nhà của ông Hiền cùng đi ra khỏi phòng xử án, la lối, gây ồn ào tại trụ sở TAND huyện Bình Chánh. Một phóng viên báo Người Lao Động dùng điện thoại di động quay lại sự việc thì bị người nhà của ông Hiền xông đến giành điện thoại, không cho quay phim và xóa các đoạn ghi âm, ghi hình.

Lúc này, bảo vệ tòa án đến can ngăn thì xảy ra xô xát với bà Đỗ Kim Loan (vợ ông Hiền). Ông Hiền xông tới định đánh bảo vệ nhưng bị ông Phan Minh Tuấn - cán bộ công an thị trấn Tân Túc cùng lực lượng công an bảo vệ ngăn lại. Ông Hiền tiếp tục dùng chân đạp vào đùi, tay ông Tuấn và xông đến chỗ Đỗ Kim Loan, nhưng bị lực lượng công an khống chế.

Lúc này, bà Lê Thị Ngọc Loan dùng cây gậy đánh 4 cái từ trên xuống vào lực lượng công an để giải vây cho ông Hiền.

Ông Sang chạy đến hỗ trợ cho ông Hiền và bà Loan nhưng bị ông Nguyễn Anh Bình (công an thị trấn Tân Túc, bảo vệ phiên toà) ngăn lại. Ông Sang dùng tay đấm vào mặt ông Bình. Sau đó, ông Hiền và ông Sang bị lực lượng công an khống chế. Quá trình điều tra, ông Hiền, ông Sang và bà Loan khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Luật sư bị hành hung tại tòa Luật sư bị hành hung tại tòa

TT - Chiều 7-12, tại TAND huyện Châu Phú (An Giang), một nhóm người đã hành hung luật sư Lương Tống Thi - trưởng văn phòng luật sư Tống Thi thuộc Đoàn luật sư tỉnh An Giang.


TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên