Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Viện kiểm sát xin lỗi một phụ nữ bị truy tố oan tội lừa đảo

04/10/2017 13:52 GMT+7

TTO - Bà Trịnh Thị Nghị bị khởi tố, truy tố oan vì bị cáo buộc kê khống tiền lương của 245 công nhân đã nghỉ việc để chiếm đoạt 359 triệu đồng của Công ty sợi Tainan.

Viện kiểm sát xin lỗi một phụ nữ bị truy tố oan tội lừa đảo - Ảnh 1.

Đại diện Viện KSND Biên Hoà xin lỗi bà Nghị vì truy tố oan sai cho bà Trịnh Thị Nghị

Sáng 4-10, Viện KSND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức xin lỗi công khai với bà Trịnh Thị Nghị (40 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) vì đã truy tố oan bà Nghị tội lừa đảo.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9-2010, bà Nghị bị Công an TP Biên Hòa khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan điều tra cho rằng trong thời gian làm nhân viên kế toán tiền lương tại Công ty TNHH sợi Tainan (đóng tại TP Biên Hòa), năm 2007 bà Nghị đã kê khống tiền lương của 245 công nhân đã nghỉ việc để chiếm đoạt hơn 359 triệu đồng.

Tháng 3-2011, Viện KSND TP.Biên Hòa đã ra cáo trạng truy tố bà Nghị về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Tiếp đó, TAND TP Biên Hòa đưa ra xét xử nhưng quyết định trả hồ sơ vì cho rằng không đủ chứng cứ buộc tội.

Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh nhưng không có thêm chứng cứ để buộc tội. Do đó, đầu năm 2017 TAND TP Biên Hòa đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với bà Trịnh Thị Nghị.

Tại buổi xin lỗi, bà Nghị cho biết trong thời gian qua bà và gia đình đã phải đi kêu cứu rất nhiều mới được minh oan. Mãi đến nay viện kiểm sát mới tổ chức xin lỗi bà là quá muộn. 

Bà Nghị cũng nói rằng lúc bà bị bắt giam là lúc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Gia đình đã có đơn xin tại ngoại nhưng các cơ quan tố tụng không chấp nhận.

Tại buổi xin lỗi, đại diện Viện KSND TP Biên Hòa cho biết việc khởi tố, truy tố điều tra đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm cho bà Nghị. 

"Chúng tôi thẳng thắn nhận trách nhiệm và nghiêm túc xử lý những người có liên quan và mong nhận được lời chấp nhận của bà Nghị", đại diện Viện kiểm sát nói.

Theo Viện KSND TP Biên Hòa, viện cũng sẽ liên lạc với bà Nghị để thỏa thuận mức bồi thường oan sai.

H.M.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận