Tag: Viện Goethe

12 kỳ liên hoan phim khoa học của Viện Goethe không có phim nào của Việt Nam

TTO - Viện trưởng Viện Goethe Wilfred Eckstein tại Việt Nam cho biết trong lịch sử 12 năm của liên hoan phim khoa học được Viện Goethe tổ chức ở Việt Nam, chưa kỳ liên hoan nào có phim Việt tham gia.

Khán giả đứng ngoài cửa sổ nhà bếp để xem kịch về giãn cách xã hội

TTO - Phòng bếp tại Viện Goethe (Hà Nội) trở thành một trong 4 sân khấu kịch thời giãn cách xã hội rất đặc biệt mà thế giới đang sống. Khoảng 100 khán giả đeo khẩu trang chia làm 4 nhóm được ‘đi tour’ lqua 4 ‘sân khấu’ để xem kịch… giãn cách.

Khi khán giả trẻ 'gặp' Kiều

TTO - Làm mới trong cách tiếp cận nghệ thuật với một câu chuyện đã có hơn hai trăm năm như Truyện Kiều là thách thức rất lớn nhưng cũng đầy hấp dẫn với các đạo diễn, biên kịch sân khấu. Điều đáng quý là họ đã làm được điều đó.

Nhiếp ảnh gia dùng ảnh để hiểu vì sao cha tự sát

TTO - Sau khi cha tự tử, một nhiếp ảnh gia người Đức đã nỗ lực dùng ảnh để giải tỏa những bức bối, căng thẳng, giải mã những bí mật đằng sau sự kiện đau buồn này.

Cùng xem, cùng nhảy tại Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017

TTO - Khán giả yêu nhạc sẽ lại được đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc với 17 buổi biểu diễn đa dạng phong cách, trong khuôn khổ của Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017.

Chiếu 6 phim Đức 'đãi' thanh thiếu niên Việt Nam

TTO - Lần đầu tiên, Viện Goethe tại Hà Nội tổ chức liên hoan phim Đức “đãi” trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam, từ ngày 25 đến 28-5 tại rạp Kim Đồng, 19 Hàng Bài, Hà Nội.

10 tuần xem miễn phí phim Đức ở Hà Nội và TP.HCM

TTO - Chương trình chiếu phim “Điện ảnh mùa xuân” (do Viện Goethe tại Hà Nội và TP.HCM tổ chức) sẽ kéo dài từ ngày 15-2 đến 26-4 với những bộ phim Đức xuất sắc nhất trong những năm qua.

Nghe miễn phí nhạc kèn LaBrassBanda của Đức

TTO - Ban nhạc kèn nổi tiếng LaBrassBanda sẽ bắt đầu tour diễn toàn cầu lúc 20g ngày 11-1 tại nhà ga 3A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM.

"Con rối tha hương" nhìn tật xấu người Việt với lòng bao dung

TTO - Sự giằng xé đan xen giữa hiện tại và quá khứ, câu chuyện hòa hợp văn hóa của người Việt tại Đức được tác giả Karin Kalisa đưa ra trong tiểu thuyết “Con rối tha hương”.

Nhận vé xem tam tấu Vivo biểu diễn

TTO - Tam tấu Vivo của Đan Mạch sẽ đến với khán giả Việt Nam bằng những tác phẩm âm nhạc của thời kỳ lãng mạn trong buổi biểu diễn lúc 20g ngày 4-4 tại Viện Goethe Hà Nội.