Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Viên cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình Hong Kong bị đe dọa

12/11/2019 06:38 GMT+7

TTO - Những lời đe dọa tính mạng đã được đưa ra nhắm vào con cái của vị cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình Hong Kong, trong khi các thông tin cá nhân của cảnh sát này cũng bị rò rỉ trên mạng.

Viên cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình Hong Kong bị đe dọa - Ảnh 1.

Sĩ quan cảnh sát (trái) đã bắn 3 phát súng ở khu Tây Loan Hà sáng 11-11 - Ảnh chụp màn hình SCMP

Báo South China Morning Post dẫn thông tin từ lực lượng cảnh sát Hong Kong cho hay vị sĩ quan cảnh sát bắn thẳng vào ngực một sinh viên tham gia biểu tình ở khu Tây Loan Hà (Sai Wan Ho) sáng qua (11-11) đã nhận nhiều lời đe dọa tính mạng nhắm vào con cái của ông sau vụ việc này.

Ông John Tse Chun-chung, người đứng đầu phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hong Kong, cho biết họ nhận thấy thông tin của sĩ quan cảnh sát này cùng gia đình của ông đã bị rò rỉ lên mạng bất hợp pháp.

"Thậm chí có những lời đe dọa tính mạng nhắm vào con cái của anh ấy. Chúng tôi kêu gọi mọi người trong xã hội giữ bình tĩnh và tránh các hành vi phi pháp" - ông Tse nói.

Nhiều thông tin về sĩ quan cảnh sát này đã được đăng lên mạng, gồm tài liệu cho thấy nghề nghiệp, các chứng chỉ học thuật và tên của hai đứa con gái của ông đang theo học tại một trường ở khu Cửu Long.

Vụ việc trên cũng khiến các phụ huynh và cựu học sinh của ngôi trường nơi con gái của cảnh sát này theo học viết thư gửi lên bộ phận quản lý để kêu gọi tước chức chủ tịch Hội phụ huynh (PTA) của cảnh sát này, căn cứ vào hành động "thiếu suy xét và máu lạnh không thể chấp nhận" của ông.

"Nhiều phụ huynh trao đổi rằng đó không phải là vấn đề liên quan tới quan điểm chính trị. Mà ở đây họ cảm thấy rằng con cái của họ không được an toàn khi có một sĩ quan cảnh sát như vậy đứng đầu PTA" - một cựu học sinh họ Ng chia sẻ.

Viên cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình Hong Kong bị đe dọa - Ảnh 2.

Ông John Tse Chun-chung, người đứng đầu phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hong Kong, cho biết thông tin cá nhân của sĩ quan cảnh sát đã bị rò rỉ lên mạng - Ảnh chụp màn hình SCMP

Trước đó, đoạn phim được truyền thông Hong Kong đăng tải cho thấy trong lúc vật lộn khống chế một người biểu tình đeo mặt nạ ở khu Tây Loan Hà sáng 11-11, sĩ quan cảnh sát này đã bắn vào ngực của một người đeo mặt nạ khác khi người này tiếp cận.

Người này sau đó ngã gục xuống đất. Truyền thông địa phương cho biết tình trạng của người này rất nguy kịch sau khi được phẫu thuật. Trong vụ việc, cảnh sát đã bắn ít nhất 3 phát súng, gồm 1 phát trúng người biểu tình và 2 phát trúng đất.

Sau vụ việc, sĩ quan cảnh sát này được xác định có họ là Kwan, còn sinh viên bị bắn có họ Chow, 21 tuổi. Tại cuộc họp báo vào chiều qua, chỉ huy cảnh sát khu vực đảo Hong Kong Kwok Pak-chung liên tục bị đặt câu hỏi liệu sĩ quan cảnh sát này đã sử dụng "lực tối thiểu" trong vụ việc hay không.

Kwok thừa nhận sinh viên Chow không có vũ trang, nhưng nói rằng người biểu tình này đang tìm cách giật lấy súng của cảnh sát, trong khi một người khác đang cầm thứ gì đó "trông như một thanh kim loại". "Sĩ quan cảnh sát này cảm thấy mạng sống của anh ta bị đe dọa" - Kwok giải thích.

Video cảnh sát Hong Kong bắn vào ngực người biểu tình phát trực tiếp trên Facebook Video cảnh sát Hong Kong bắn vào ngực người biểu tình phát trực tiếp trên Facebook

TTO - Một cảnh sát Hong Kong đã bắn thẳng vào ngực ít nhất một người biểu tình trong sáng nay (11-11) trong một vụ đụng độ đã được phát trực tiếp (livestream) trên Facebook.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận