Tag: Viêm não

Cẩn trọng viêm não, viêm màng não mùa hè

TTO - Thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong 1 tháng qua, trong 49 trường hợp mắc bệnh viêm não virus đã có tới 3 ca tử vong. Tại Hà Nội ca bệnh nhập viện do viêm não, viêm màng não tăng.

Lo bùng phát sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy... Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống

TTO - Theo Bộ Y tế, thời tiết khí hậu nóng ẩm, việc giao lưu đi lại... là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh tiếp tục gia tăng, đặc biệt là các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy do virus Rota, viêm não Nhật Bản, ho gà...

Mắc viêm não tự miễn, người nhà lại tưởng bị bệnh tâm thần, 'người âm theo'

TTO - Bà N.T.M. cho biết ông T. (chồng bà) trước giờ khỏe mạnh, không bệnh tật, thế nhưng bỗng trở nên "khùng khùng, điên điên", nói thấy ma, đang ở âm phủ... Gia đình phải đưa ông qua 4 bệnh viện, đến bệnh viện thứ 5 mới biết là bị viêm não tự miễn.

Cả làng ở Kon Tum có 3 người chết, 21 người nhập viện với cùng triệu chứng

TTO - Trước khi hàng chục người có triệu chứng bệnh, trong làng Kon Kum có tổ chức Tết chuồng trâu kéo dài trong nhiều ngày. Khi anh A.V. tử vong, nhiều người khác bắt đầu phát bệnh.

Béo phì ở trẻ em có thể do viêm não

TTO - Nghiên cứu mới của Đại học Yale phát hiện những rối loạn trong trung tâm khen thưởng và vui thích của não bộ dẫn đến việc ăn quá nhiều gây béo phì ở trẻ em.

Nắng sốc khiến nhiều người nhập viện, bệnh viện nhi khám 2.500-3.500 trẻ mỗi ngày

TTO - Nắng nóng, nhiều người ở Hà Nội phải vào viện điều trị vì viêm da và các bệnh khác liên quan nhiệt độ tăng cao. Tại Bệnh viện Nhi trung ương, mỗi ngày có 2.500-3.500 trẻ đến khám bệnh.

Nhiều trẻ mắc viêm não, màng não

TTO - Đang vào mùa dịch, các phụ huynh cần lưu ý phát hiện sớm các triệu chứng viêm não như: sốt rất cao kèm đau đầu (uống thuốc hạ sốt không giảm), buồn nôn và nôn ngay cả khi không đúng bữa ăn, cơ thể kích thích, vật vã...

Phòng sốt xuất huyết, viêm não và tay chân miệng như thế nào trong mùa dịch?

TTO - Trong bối cảnh nhiều người mắc bệnh sốt xuất huyết, viêm não và tay chân miệng, làm sao để phòng tránh? Tiêm ngừa thế nào, ăn uống ra sao để có đủ sức khỏe ngăn ngừa bệnh?

Cẩn thận viêm não do EV71

TTO - BS Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bị viêm não do EV71 (Enterovirus type 71) chính là những trẻ trước đó mắc bệnh tay chân miệng có tác nhân EV71 sau đó bị biến chứng viêm não.

Vỡ mạch máu não trong ngày nắng nóng

TTO - Đã có một thanh niên mới hơn 30 tuổi tử vong do phình và vỡ mạch máu não trong những ngày nắng nóng ở Hà Nội.