Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 năm 2020

Video tối 30, nhiều người bán đào tự chặt bỏ những gốc đào vì ế

25/01/2020 00:37 GMT+7

TTO – Tối 30 tết, nhiều người bán hoa đào tại điểm bán hoa tết lớn nhất tỉnh Quảng Trị đã tự tay chặt đi những gốc đào của mình vì “ế”.

Người bán đào tự tay chặt hàng chục gốc đào vì ế - Video: NHẬT TRẦN

Tối 24-1, tức 30 tết, nhiều người bán hoa đào trước tiền sảnh nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị đã tự tay chặt đi những gốc đào của mình vì không bán được.

Đây là điểm bán hoa tết lớn nhất tại tỉnh Quảng Trị. Người bán ở đây phải đăng ký chỗ từ cách đó vài tháng và đưa đào về bày bán từ khoảng hai tuần trước tết. 

Theo quy định, các chủ hàng phải dọn hàng để trả mặt bằng cho tỉnh tổ chức chương trình đón giao thừa vào khoảng chập tối 30 tết. Khoảng 19g tối, mỗi hàng bán đào vẫn còn ít nhất năm chục gốc chưa bán được. Sát giờ trả mặt bằng, những chủ hàng này tự tay chặt hủy đi toàn bộ những gốc đào này trong cay đắng.

Theo những chủ hàng này, đào được đưa về từ các tỉnh phía bắc. Chủ hàng đã đầu tư toàn bộ vốn liếng vào đây nhưng càng bán càng ế. Người dân Quảng Trị năm nay không mặn mà lắm với đào. Phần vì giá cả, phần vì thời tiết nắng liên tục những ngày giáp tết làm đào nở hết. "Bất đắc dĩ tụi tui phải chặt bỏ", anh Đ, một chủ hàng đào, nói.

Vỡ trận, chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn thành núi rác chiều 30 Tết Vỡ trận, chợ hoa sỉ lớn nhất Sài Gòn thành núi rác chiều 30 Tết

TTO - Hàng chục ngàn bó hoa "nằm" chất đống tại chợ hoa tươi Đầm Sen. Bông nào héo thì bỏ "rác", hoa còn tươi thì bán rẻ bèo với giá chỉ từ 20.000đ/ bó thay vì 180.000 đồng trước đó.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận