Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Video: Không lực 2 chở phó tổng thống Mỹ phải quay đầu hạ cánh vì đâm phải chim trời

23/09/2020 10:21 GMT+7

TTO - Máy bay Không lực 2 (Air Force Two) chở Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã phải quay đầu trở lại sân bay New Hampshire sau khi đâm phải một con chim lúc cất cánh.

Video: Không lực 2 chở phó tổng thống Mỹ phải quay đầu hạ cánh vì đâm phải chim trời - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CNN, phó tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu tại cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump ở thành phố Gilford, bang New Hampshire. Chiếc Không lực 2 đang cất cánh chuẩn bị đưa ông Pence về thủ đô Washington thì bất ngờ đâm phải một con chim.

Người phát ngôn của phó tổng thống Mỹ, Devin O'Malley, cho biết các phi công quyết định quay đầu trở về sân bay để đảm bảo an toàn.

Một con chim bất ngờ lao vào máy bay Không lực 2 chở Phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Nguồn: WMUR-TV

CNN cho biết sau khi hạ cánh, ông Pence và các nhân viên của mình dùng một chiếc máy bay chở hàng để quay về Washington.

Đăng tải trên Twitter, trợ lý bộ trưởng y tế, đô đốc Brett P. Giroir, cho biết cả đoàn đã lên chiếc máy bay chở hàng Air Force C-17 Globemaster III để trở về.

"Chiếc Không lực 2 trông hơi lạ tối nay. Hiện tôi đang ở trên một chiếc C17 và rất mừng vì điều đó! Cảm ơn các phi công và phi hành đoàn vì đã giúp chúng tôi hạ cánh an toàn", ông Giroir viết.

Đáng chú ý ở chỗ đây không phải lần đầu tiên máy bay chở ông Pence gặp sự cố kiểu này trong thời điểm vận động tranh cử.

Hồi tháng 10-2016, tức cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cách đây 4 năm, một chiếc máy bay chở ông đã trượt khỏi đường băng của sân bay LaGuardia, thành phố New York.

Vào thời điểm đó, ông đã chia sẻ với CNN rằng ông đã bất an một chút nhưng mọi chuyện vẫn ổn.

"Chúng tôi ổn. Đêm qua có một chút bất an trong khoảng 10 giây, nhưng chúng tôi rất cảm kích các phi công và những nhân viên cứu hộ, đồng thời rất mừng rằng tất cả mọi người đều xuống máy bay an toàn", ông chia sẻ.

Trong sự cố năm 2016, toàn bộ 48 người trên chiếc máy bay đều không bị thương.

Airbus tiết lộ 3 mẫu thiết kế máy bay thương mại Airbus tiết lộ 3 mẫu thiết kế máy bay thương mại 'sạch'

TTO - Airbus ngày 21-9 tiết lộ 3 phiên bản mẫu của dòng máy bay thương mại không phát thải chạy bằng nhiên liệu hydro lỏng, một trong những nỗ lực mới nhất của Airbus với tham vọng đưa vào hoạt động từ năm 2035.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận