16/03/2020 16:55 GMT+7

Video: Hoạt hình hướng dẫn phòng COVID-19 cho trẻ em

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Hai clip hoạt hình dành cho trẻ em, có kèm ngôn ngữ ký hiệu dành cho trẻ khiếm thính, hướng dẫn phòng tránh COVID-19 vừa được Bộ Y tế phối hợp với UNICEF thực hiện.

Video clip hướng dẫn trẻ em cách phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế và UNICEF

Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã phối hợp xây dựng video hoạt hình và ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ về khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 dành cho trẻ em Việt Nam.

Sản phẩm bao gồm một video khuyến cáo những việc bé nên và không nên làm để phòng chống COVID-19 và một video "Một ngày đến trường của bé Linh" nhằm hướng dẫn cho các bé khi quay trở lại trường học.

Bộ Y tế cho biết: "Điều mà Bộ Y tế và UNICEF muốn hướng đến khi thực hiện những video này là nhằm phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho đối tượng trẻ em nói chung và nhóm trẻ em khuyết tật (trẻ khiếm thính) nói riêng.

Đồng thời, xây dựng thông điệp tránh sự kỳ thị đối với người nhiễm và người nghi ngờ mắc bệnh. Đối với trẻ cần hỗ trợ, không có thái độ xa lánh bạn bè nếu bạn mình bị ho, hắt hơi".

Bộ Y tế cũng cho biết trong thời gian tới sẽ cùng UNICEF tiếp tục xây dựng tài liệu truyền thông liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vì sao phụ nữ và trẻ em ít bị tử vong khi nhiễm virus corona? Vì sao phụ nữ và trẻ em ít bị tử vong khi nhiễm virus corona?

TTO - Phụ nữ ít tử vong vì virus corona hơn nam giới và trẻ em ít tử vong vì virus này hơn những nhóm tuổi khác. Một vài nguyên nhân có thể kể đến là lối sống, cách phản ứng của hệ miễn dịch khác nhau...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất