22/02/2022 14:41 GMT+7

Video: Hành khách vỡ òa hạnh phúc tại sân bay Úc ngày đầu mở lại biên giới

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hành khách vỡ òa hạnh phúc vào ngày đầu tiên nước Úc mở lại biên giới đón khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa chống dịch COVID-19. Những cái ôm chặt, những nụ hôn và những giọt nước mắt được ghi nhận tại sân bay.

Úc mở lại biên giới đón khách quốc tế sau 23 tháng đóng cửa - Video: SCMP/REUTERS, BLOOMBERG

Sau gần 2 năm đóng cửa, Úc đã mở lại biên giới và cho phép nhập cảnh với hành khách đã được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 từ hôm 21-2.

Video được truyền thông quốc tế đăng tải cho thấy hành khách được chào đón bằng những món đồ đại diện cho nước Úc như đồ chơi hình koala (gấu túi), bánh quy chocolate Tim Tam và bơ Vegemite.

Hàng trăm người đã hạ cánh xuống sân bay Sydney của Úc và đoàn tụ với gia đình, bạn bè. Họ trao cho nhau những cái ôm, những nụ hôn qua lớp khẩu trang chống dịch.

"Ngay khi Úc mở biên giới, tôi biết rằng mình đã có thể đến thăm gia đình và dự lễ cưới của người thân. Đó là những gì khiến tôi thật sự háo hức", cô Lauren Potter, hành khách đến từ Mỹ, chia sẻ cảm xúc.

Lauren Potter cho biết cô đã không được gặp cha mình 4 năm qua và giờ đây khi được gặp và ôm cha, điều đó thật tuyệt với hành khách này.

Video: Hành khách vỡ òa hạnh phúc tại sân bay Úc ngày đầu mở lại biên giới - Ảnh 2.

Bà Julianna và ông Rudolf Nemeth đến từ Hungary đoàn tụ với con gái và con rể tại Brisbane, Úc hôm 21-2. Họ có mặt trên chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay quốc tế Brisbane sau khi Úc mở lại biên giới - Ảnh: REUTERS

Ông Dan Tehan, bộ trưởng thương mại, du lịch và đầu tư Úc, đã có mặt tại sân bay quốc tế Sydney sáng 21-2 để chào đón những hành khách đầu tiên. Ông cho biết đây là một cột mốc quan trọng đối với Úc.

"Nhìn thấy cảnh mọi người đoàn tụ, cùng những cái ôm, và những giọt nước mắt, thật tuyệt vời!", ông Dan Tehan chia sẻ.

Trong bối cảnh Úc tìm cách chung sống với dịch COVID-19, việc mở lại biên giới được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch nước này. Đây là một trong những ngành lớn nhất của Úc đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ lúc đóng cửa biên giới với khách quốc tế từ tháng 3-2020.

Gấu túi koala vô danh sách loài nguy cấp ở Úc Gấu túi koala vô danh sách loài nguy cấp ở Úc

TTO - Loài thú có túi đặc hữu của Úc đang phải chiến đấu với sự khắc nghiệt của tự nhiên để sinh tồn. Cháy rừng, hạn hán và tác động từ con người khiến số lượng gấu túi (koala) giảm tới mức báo động.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên