Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Video đứt cáp tại công trình xây dựng, 3 người rơi ầm xuống đất

13/11/2020 17:36 GMT+7

TTO - Cáp giàn thao tác tại công trình xây dựng ở quận Tân Bình (TP.HCM) bất ngờ bị đứt khiến 3 công nhân đang làm việc trên giàn bị té ngã, phải nhập viện.

Camera nhà người dân ghi lại sự việc

Vụ việc xảy ra tại công trình xây dựng trong hẻm đường Cống Lở (thuộc phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) vào khoảng 16h ngày 12-11 được camera nhà người dân gần đó ghi lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 13-11, một lãnh đạo UBND phường 15 (quận Tân Bình) cho biết nơi xảy ra vụ việc là công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp văn phòng. 

Khoảng 16h chiều 12-11, ba công nhân đang làm việc trên giàn thao tác ở tầng lửng (độ cao khoảng 4-5m) thì bị đứt cáp té ngã xuống đất. Trong ba công nhân té ngã có một người bị ngất xỉu, hai người bị xây xát được đưa đến bệnh viện.

Ba công nhân trên được đưa vào Bệnh viện quận 12 chiều 12-11, trong đó một người bị chấn thương ngực, đau tay, khó thở. Một bệnh nhân bị chấn thương đầu, đa chấn thương, xây xát. Bệnh nhân còn lại bị chấn thương đầu. Sau khi được sơ cứu, các bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện 175 để tiếp tục điều trị.

Đội thanh tra quận Tân Bình đã lập biên bản vi phạm về lỗi tổ chức thi công xây dựng che chắn không đảm bảo để rơi vãi vật liệu và cũng đã lập biên bản, yêu cầu ngưng thi công để che chắn đảm bảo an toàn cho công trình.

Video đứt cáp tại công trình xây dựng, 3 người rơi ầm xuống đất - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: cắt từ video do camera nhà người dân ghi lại

Cần cẩu đứt cáp, thanh sắt rơi xuống đổ sập lên quán chè có 10 người Cần cẩu đứt cáp, thanh sắt rơi xuống đổ sập lên quán chè có 10 người

TTO - 4 người trong gia đình bà Sương, 2 cháu nhỏ cùng 5 người khách đang ăn chè thì cần cẩu công trình khách sạn bên cạnh đứt cáp. Thanh sắt lớn rơi xuống đổ sập lên quán chè.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận