Video chiêu giả gái để vượt ngục của trùm ma túy Brazil

06/08/2019 20:08 GMT+7

TTO - Dùng mặt nạ silicon, áo ngực độn, tóc giả và trang phục của con gái, ông trùm ma túy Brazil đã “hô biến” mình thành cô con gái 19 tuổi của ông nhằm thoát thân khỏi nhà tù đang bị giam giữ.

Video chiêu giả gái để vượt ngục của trùm ma túy Brazil - Ảnh 1.

Ông trùm Clauvino da Silva sau khi hóa trang - Ảnh chụp màn hình

Theo Hãng tin AP, suýt nữa ông trùm Clauvino da Silva đã thành công trong thủ đoạn tinh vi này nếu không phải đã vô tình bộc lộ sự nôn nóng thái quá khiến nhân viên canh ngục phát hiện và lật tẩy.

Trong đoạn video do ban quản lý nhà tù giam giữ ông trùm ma túy ở phía tây thành phố Rio de Janeiro cung cấp, Clauvino da Silva đã tháo mặt nạ và một số phụ kiện đóng giả ra trước khi khai báo tên thật.

Video do cảnh sát Brazil công bố lật tẩy âm mưu vượt ngục của trùm ma túy - Nguồn: BBC

Ông trùm ma túy còn có biệt danh là Baixinho (hay "Shorty" - "gã lùn") này đang thực thi bản án 73 năm tù vì tội buôn bán ma túy.

Theo báo Globo, năm 2013 ông trùm này từng vượt ngục tại nhà tù Gericinó qua hệ thống cống nước. Lần này, y chọn cách lừa cai ngục với diện mạo của cô con gái 19 tuổi vào thăm cha và bỏ lại con gái thay thế mình trong khám.

Cô con gái của ông trùm Clauvino da Silva cũng đã bị cáo buộc là đồng lõa trong âm mưu vượt ngục của cha cô.

Theo ban quản lý nhà tù nơi giam giữ ông Clauvino da Silva, ông này là một thành viên trong nhóm thủ lĩnh của Red Command, một trong những tổ chức tội phạm có "số má" nhất tại Brazil, kiểm soát mạng lưới buôn bán ma túy trên một khu vực lớn tại thành phố Rio.

Sau khi âm mưu vượt ngục bị phanh phui, ông trùm da Silva đã bị chuyển tới giam giữ tại một nhà tù khác có mức an ninh tối đa và sẽ còn phải chịu thêm các hình phạt khác.

Cảnh sát Anh cất vó cả trăm ký vàng của trùm ma túy Nam Mỹ Cảnh sát Anh cất vó cả trăm ký vàng của trùm ma túy Nam Mỹ

TTO - Số vàng nặng gần 230 pound (104,3 kg) được cho là có liên quan tới một băng đảng ma túy Nam Mỹ này vừa bị cảnh sát Anh thu giữ tại sân bay Hathrow ở London.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận