Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Ông trùm từng giấu ma túy trong quan tài lính Mỹ tử trận ở VN qua đời

01/06/2019 16:21 GMT+7

TTO - Ông trùm khét tiếng Frank Lucas từng tuyên bố đã nhập ma túy từ các quốc gia Đông Nam Á bằng cách giấu hàng trong quan tài của những người lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Việt Nam.

Ông trùm từng giấu ma túy trong quan tài lính Mỹ tử trận ở VN qua đời - Ảnh 1.

Frank Lucas năm 2007, thời điểm công chiếu bộ phim tiểu sử về cuộc đời của trùm ma túy này - Ảnh: AP

Trùm ma túy khét tiếng một thời của Mỹ Frank Lucas đã qua đời ở tuổi 88. Trùm Lucas từng là nguồn cảm hứng để làm phim American Gangters.

Ông Adrian Lassiter, cháu trai của ông Frank Lucas, nói với tạp chí Rolling Stone rằng chú của ông, trùm Lucas đã chết vì tuổi cao sức yếu tại New Jersey nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Lớn lên tại North Carolina, Lucas đã trở thành một trong những tay buôn heroin lớn nhất ở New York từ cuối những năm 1960 đến 1975.

Đài BBC ngày 1-6 cho biết trùm ma túy Lucas nổi tiếng với lối sống xa hoa và những màn phô trương sự giàu có, bao gồm lần đến xem trận thi đấu boxing năm 1971 giữa Muhammad Ali và Joe Frazier tại đấu trường thể thao Madison Square Garden với áo khoác dài và nón làm từ da loài gặm nhắm chinchilla.

Năm 1975, cảnh sát đã tịch thu tài sản của ông trùm Lucas. Tại một căn nhà ở New Jersey, các nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 584.000 USD tiền mặt. Sau khi hợp tác giúp cảnh sát bắt giữ những người khác trong đường dây, Lucas được giảm đáng kể thời gian thụ án.

Mặc dù phải quay vào tù vì tội buôn ma túy lần nữa năm 1984 với mức án 70 năm tù nhưng trùm Lucas một lần nữa được giảm án và sống hơn 30 năm tự do cho đến khi ông chết.

Điều đáng chú ý là tay buôn ma túy này đã có một tình bạn thân thiết với một trong những đặc vụ đã bắt giữ ông là Richard Roberts. Phản ứng trước cái chết của Lucas, ông Roberts đã nói với trang tin địa phương NJ.com rằng ông đã mong Lucas sẽ "sống mãi".

Trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times năm 2000, trùm ma túy Lucas từng tiết lộ ông kiếm được 1 triệu USD một ngày vào thời hoàng kim trong đế chế tội phạm của ông.

Trùm Lucas từng tuyên bố ông đã nhập ma túy từ các quốc gia Đông Nam Á bằng cách giấu hàng trong quan tài của những người lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Việt Nam.

Hãng tin AFP ngày 1-6 cho biết nhiều người cùng thời với trùm ma túy Lucas đã bác bỏ tuyên bố trên của ông nhưng thông tin về cách buôn lậu ma túy trên được ghi lại trong một bộ phim tiểu sử của đạo diễn Ridley Scott năm 2007.

Năm 2012, Lucas dính líu lần cuối đến luật pháp khi bị quản chế sau khi bị tố nói dối về các khoản thanh toán khuyết tật liên bang.

Trang web đưa tin người nổi tiếng TMZ đưa tin ông Lucas đã sống nhờ vào 7 người con kể từ khi bị tịch thu tài sản.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin cho người tình Ngọc Miu, đàn em và mình Trùm ma túy Văn Kính Dương xin cho người tình Ngọc Miu, đàn em và mình

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Văn Kính Dương đã đề nghị HĐXX xem xét cho tất cả các bị cáo trong vụ án vì mình mà bị liên lụy và xin cơ hội để làm lại.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận