Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin cho người tình Ngọc Miu, đàn em và mình

09/05/2019 18:14 GMT+7

TTO - Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Văn Kính Dương đã đề nghị HĐXX xem xét cho tất cả các bị cáo trong vụ án vì mình mà bị liên lụy và xin cơ hội để làm lại.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin cho người tình Ngọc Miu, đàn em và mình - Ảnh 1.

Văn Kính Dương tại tòa chiều 9-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 9-5, sau 3 ngày xét xử, TAND TP.HCM đã cho các bị cáo trong vụ buôn bán, sản xuất ma túy do Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội) và 9 đồng phạm thực hiện được nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.

Đứng trước tòa, bị cáo Dương đã xin tòa xem xét cho các bị cáo là người tình và đàn em, còn bản thân mình thì xin "cho bị cáo cơ hội để làm lại cuộc đời".

Trước đó, khi tự bào chữa trước tòa, Văn Kính Dương đề nghị tòa xem xét lại số lượng ma túy bị cáo sản xuất vì lượt đầu tiên sản xuất ma túy thử nghiệm bị thất bại, số ma túy đem bán ra thị trường không có người mua.

Dương cũng có lời khai có lợi cho người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc rằng Ngọc không biết Dương tàng trữ ma túy trong nhà.

Ngoài ra, "ông trùm" ma túy cũng xin tòa xem xét cho bị cáo Lê Hương Giang và Phạm Bảo Quân vì hai người này chỉ giao hàng giúp Dương chứ không biết hàng đó là ma túy

Trước đó, khi đại diện VKS chất vấn "có biết tại sao việc buôn bán, sản xuất ma túy bị cấm không", Văn Kính Dương đã nhắc lại 3 lần: "Bị cáo không am hiểu pháp luật nhiều lắm".

Khi VKS chất vấn về tác hại của ma túy, nhiều gia đình tan nát vì ma túy"? Văn Kính Dương cho rằng mình "chỉ hiểu một phần ít về ma túy, heroin và không biết về ma túy tổng hợp".

Bào chữa cho Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu), luật sư Lê Thị Bích Chi đã dẫn nhiều căn cứ, lý lẽ để cho rằng Ngọc không biết việc Văn Kính Dương trữ ma túy trong nhà.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin cho người tình Ngọc Miu, đàn em và mình - Ảnh 2.

Vũ Hoàng Anh Ngọc tại tòa chiều 9-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo luật sư Chi, trong cuộc sống chung, Ngọc và Dương thường không chia sẻ các vấn đề về công việc, rằng Dương cũng chưa bao giờ nói cho Ngọc biết việc sản xuất ma túy vì "đây là việc nguy hiểm", và "để bảo vệ Ngọc và con chung của hai người".

Luật sư Chi cho rằng Vũ Hoàng Anh Ngọc đã có hành vi thuê khách sạn cho Nguyễn Thu Huyền ở, chở bị cáo Huyền kèm túi ma túy đến khách sạn mới cho Huyền. 

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bào chữa cho Ngọc Miu) cho rằng với hành vi đó, đại diện VKS đề nghị mức án 20 năm tù là "quá nặng".

"Bị cáo Ngọc bị cáo buộc là đồng phạm giúp sức cho bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Tuy nhiên, bị cáo Huyền lại bị đưa ra xét xử về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy, trong khi Ngọc lại bị xét xử về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy? Hai tội danh khác nhau sao cáo buộc Ngọc là đồng phạm?"- Luật sư của Ngọc Miu nêu vấn đề.

Khi được bào chữa trước tòa, Ngọc Miu cho rằng ở cơ quan điều tra, điều tra viên nói phải khai biết chiếc túi trong nhà có chứa ma túy thì mới cho tại ngoại, vì thế "đã khai nhận như trên".

Đề nghị tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương và 5 đồng phạm Đề nghị tử hình trùm ma túy Văn Kính Dương và 5 đồng phạm

TTO - Được xác định là chủ mưu, cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán ma túy, bị cáo Văn Kính Dương bị đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.

HĐXX đã nghỉ nghị án và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 14-5.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận