08/05/2019 09:09 GMT+7

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai mượn tiền gia đình để hùn vốn

TÂM LỤA - TUYẾT MAI
TÂM LỤA - TUYẾT MAI

TTO - Hôm nay 8-5, ngày làm việc thứ 2 phiên xét xử đường dây sản xuất, buôn bán ma túy lớn nhất cả nước từ trước đến nay do Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai mượn tiền gia đình để hùn vốn - Ảnh 1.

Văn Kính Dương bị dẫn giải tới tòa sáng 8-5 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng nay, Văn Kính Dương đến tòa với chiếc áo hoa sặc sỡ, vẻ mặt khá bình thản. Trong khi người tình hotgirl Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu), đồng phạm trong vụ án, cũng nổi bật trong chiếc áo thun đỏ.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai mượn tiền gia đình để hùn vốn - Ảnh 2.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong phần xét hỏi, Văn Kính Dương khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Song, khi được hỏi về nguồn tiền ở đâu để thực hiện những việc này thì Dương luôn khẳng định là mượn tiền gia đình. 

Trong nhiều tài sản bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu giữ qua việc khám xét chỗ ở của Dương, có nhiều "siêu" xe đắt tiền như Lexus, BMW... Tuy nhiên, những xe này là do Dương thuê. 

Số tiền 2,5 tỉ bị thu giữ có từ đâu?

Ngoài việc kiếm lời từ sản xuất hàng trắng, Dương còn hùn hạp vốn kinh doanh cà phê từ tháng 9-2016. Theo đó, mỗi người quản lý một phần, sau đó tổng hợp lại chia lợi nhuận theo cổ phần. Song, đến nay quán cà phê này chưa có lợi nhuận. 

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai mượn tiền gia đình để hùn vốn - Ảnh 3.

Hội đồng xét xử xét hỏi Văn Kính Dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc bị cáo lấy tiền đâu để hùn vốn, Dương khai mình mượn tiền gia đình. Trong quá trình làm quán cà phê Sen Hồng, Dương còn thuê 2 chiếc môtô dựng trước quán làm cảnh với giá 15 triệu đồng/tháng/chiếc. Tuy nhiên chiếc xe này không liên quan đến hành vi sản xuất mua bán trái phép chất ma túy của Dương nên cơ quan điều tra đã xử lý vật chứng trả lại cho chủ sở hữu quản lý sử dụng.

Phần xét hỏi vẫn đang “nóng” với bởi những lời khai của các bị cáo và gia đình liên quan đến xe ô tô hạng sang và khoản tiền tỉ thu giữ được. 

Khi bị bắt, cơ quan điều tra đã thu giữ của Văn Kính Dương và một số bị cáo khác tiền mặt, điện thoại, ôtô và một số tài sản khác có giá trị. 

Đứng trước tòa, bị cáo Dương và các đàn em đều ra sức chứng minh số tiền công an thu giữ không liên quan đến việc mua bán, sản xuất ma túy mà la tiền vay của gia đình hoặc thu nhập từ việc kinh doanh, buôn bán khác. 

Tòa chất vấn về lời khai bất nhất của bị cáo Dương: số tiền 2,5 tỉ đồng bị công an thu giữ lúc thì nói bố mẹ đưa nhờ mua nhà, lúc lại nói vay mượn của bố mẹ. Trả lời tòa, Dương khai tổng cộng đã vay của gia đình hơn 4 tỉ đồng.

HĐXX hỏi ông Văn Trọng Thái - cha ruột của bị cáo Văn Kính Dương - về việc từ khi Dương trốn truy nã ông có biết không. 

Ông Thái khai: “Qua điện thoại Dương có nói cháu làm ăn sinh sống trong này (tức TP.HCM). Tôi không đến nơi xem. Dương có nói làm ăn ở Campuchia và TP.HCM. Tôi có gửi tiền cho cháu 2 lần, có gặp trực tiếp cháu Dương thấy cháu làm ăn đàng hoàng, đầu tư quán xá nên tôi gửi tiền, giao tiền mặt”. 

Ông Thái cho biết số tiền thu giữ tại nơi ở của Văn Kính Dương gồm hơn 2,5 tỉ đồng, 10.000 USD và 4.400 nhân dân tệ là tiền ông gửi nhờ Dương mua nhà và xin HĐXX tuyên trả lại cho ông số tiền trên. “Gia đình tôi rất hoàn cảnh, không có nhà để ở. Chỉ có cháu Dương là con một. Xin lại số tiền để mua một mái nhà. Tôi năm nay đã 62 tuổi” - ông Thái nói.

Không nỡ tố giác con!

“Hôm qua, Dương khai trong thời gian trốn truy nã không liên lạc với gia đình?” - chủ toạ phiên toà hỏi. Ông Thái trả lời: “Dương nhờ qua người khác gọi điện thoại vào số điện thoại của tôi, rất hạn chế chỉ 1,2 lần”. 

Chủ toạ phiên toà giải thích thêm: “Trong trường hợp đó nếu biết Dương ở đâu nhưng không báo cơ quan công an dù là cha con nhưng đối với tội đặc biệt nghiêm trọng thì có thể bị xử lý về tội không tố giác tội phạm”.

Lúc này ông Thái trả lời: “Tôi không nỡ lòng nào”. 

HĐXX hỏi lại Văn Kính Dương về việc có liên lạc với gia đình không, Dương trả lời có gọi điện thoại 1 lần.

Văn Kính Dương khai Ngọc Miu không biết đang giữ ma túy

Về sự liên quan của Ngọc Miu trong đường dây sản xuất, mua bán ma túy, tại tòa, Văn Kính Dương khai rằng Ngọc không biết hàng mà đàn em Dương gởi tại nhà Ngọc là ma túy.

“Khi bị cáo gọi cho Ngọc, bị cáo chỉ nói mở cửa cho Huyền để Huyền lấy đồ của anh đem đi. Đồ đấy là đồ gì thì Ngọc không thể biết” - Dương nói.

Trùm ma tuý Văn Kính Dương khai mượn tiền gia đình để hùn vốn - Ảnh 4.

Hội đồng xét xử thẩm vấn bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuy nhiên, theo cáo trạng, Vũ Hoàng Anh Ngọc thuê căn hộ ở cùng với Lê Hương Giang. Trong thời gian này, Phạm Bảo Quân thường đem thuốc lắc đến đưa cho Giang cất giữ để bán cho khách. Khoảng tháng 9-2016 do nghi công an theo dõi hoạt động mua bán ma túy của Giang nên ngày 19-10-2016, Ngọc thuê căn hộ Hùng Vương plaza (quận 5) để ở. 

Trong thời gian này, Nguyễn Thu Huyền thường xuyên đến chỗ ở của Ngọc để cất giấu ma túy. Lúc 10h24 ngày 6-4-2017, sau khi Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng, Dương gọi cho Ngọc nói gọi Huyền qua nhà lấy đồ (ma túy) đem đi cất giấu. Sau đó, Ngọc điện thoại cho Huyền qua lấy ma túy đi giấu.

Khi Huyền đến, Ngọc bảo Huyền xách về nhà Huyền nhưng Huyền bảo đồ này không xách về nhà được nên Ngọc đã chở Huyền và bọc ma túy này đến cất tại 1 khách sạn ở quận 10 rồi chở Huyền về. 

Hotgirl Ngọc Miu khai không biết bọc đồ Huyền đến lấy là ma túy - Video: TUYẾT MAI

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc khai rằng mình không biết trong bọc đồ Huyền đến lấy là ma tuý vì bị cáo chưa bao giờ mở ra. Đồng thời cơ quan điều tra cũng chưa bao giờ mở bọc đồ này cho bị cáo xem bên trong có gì, mà chỉ nghe nói bên trong là ma túy.

Phiên toà tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào lúc 13h45.

Trước đó, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa ngày 7-5 thể hiện việc mua hóa chất, vận chuyển hóa chất để sản xuất ma túy khá dễ dàng.

Theo đó, sau khi thỏa thuận với đối tượng tên Tom (chưa rõ lai lịch), Văn Kính Dương đã bắt tay vào thuê địa điểm, mua trang thiết bị, hóa chất để sản xuất ma túy. Mỗi lần cần nguyên vật liệu để sản xuất ma túy, bị cáo nhờ đàn em hoặc người quen mua hàng ngàn lít hóa chất ở chợ tại Hà Nội rồi thuê xe chuyển vào TP.HCM.

Đối với đàn em thì Dương nói là mua để sản xuất ma túy, đối với bạn bè thì Dương nói dối mua để làm nghề thuộc da. Tiền công Dương trả cho người đi mua hóa chất chuyển vào TP.HCM là 20 triệu đồng/lần. Để tránh bị phát hiện, Dương thường xuyên thuê người chuyển hóa chất và dụng cụ sản xuất ma túy từ Bình Chánh ra Đồng Nai, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và ngược lại.

Hotgirl Ngọc Miu chung sống nhưng không biết người tình sản xuất ma túy? Hotgirl Ngọc Miu chung sống nhưng không biết người tình sản xuất ma túy?

TTO - Cơ quan điều tra cho rằng việc Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) vận chuyển ma túy từ nhà Ngọc tới khách sạn diễn ra trước khi bị cơ quan điều tra phát hiện nên khởi tố Ngọc tội tàng trữ trái phép chất ma túy là có căn cứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên