Người tình hotgirl Ngọc Miu khai 'có con chung' với trùm ma túy Văn Kính Dương

07/05/2019 08:22 GMT+7

TTO - Sáng 7-5, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Văn Kính Dương (tên gọi khác là Trần Ngọc Hiếu, 39 tuổi) và 9 đồng phạm trong đường dây sản xuất ma túy được coi là lớn nhất cả nước bị lực lượng chức năng triệt phá từ trước đến nay.

Người tình hotgirl Ngọc Miu khai có con chung với trùm ma túy Văn Kính Dương - Ảnh 1.

Bị cáo Văn Kính Dương được đưa đến tòa - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Bị cáo Văn Kính Dương bị Viện KSND TP.HCM truy tố về 5 tội: sản xuất trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trùm sản xuất ma túy Văn Kính Dương và đồng phạm hầu tòa sáng 7-5 - Video: CHẾ THÂN - TUYẾT MAI

Bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân bị truy tố về 2 tội sản xuất trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành bị truy tố về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Nhóm bị cáo Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người tình hotgirl Ngọc Miu khai có con chung với trùm ma túy Văn Kính Dương - Ảnh 3.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phiên tòa do thẩm phán Trương Công Huấn làm chủ tọa dự kiến kéo dài đến ngày 14-5.

HĐXX gồm 5 người, gồm thẩm phán Trương Công Huấn, thẩm phán Nguyễn Huỳnh Mai Tâm Quyên và 3 hội thẩm nhân dân.

Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là kiểm sát viên Mai Chiến Thắng.

Người tình hotgirl Ngọc Miu khai có con chung với trùm ma túy Văn Kính Dương - Ảnh 4.

Hội đồng xét xử - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Có nhiều luật sư tham gia bào chữa cho 10 bị cáo. Trong đó, bị cáo Văn Kính Dương có 2 luật sư là ông Cồ Lê Huy và ông Trần Hảo Tân. Bị cáo Lê Văn Mang cũng có 2 luật sư là bà Lê Thị Quỳnh Anh và ông Trần Ngọc Hòa. Ngoài ra các bị cáo khác cũng mời luật sư bào chữa và luật sư bào chữa chỉ định.

Trong vụ án, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được xác định là người bị hại.

Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan gồm 4 cá nhân và 1 pháp nhân là Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank).

Trả lời thẩm tra lý lịch, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) khai từng có 1 con nhỏ với chồng cũ và sau có 1 con chung sinh năm 2015 với Văn Kính Dương - Video: TUYẾT MAI

Theo hồ sơ vụ án, Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án về các tội cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã, Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu mua bán hàng trắng.

Đầu tháng 3-2012, Dương đặt mua 500g ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TP.HCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng, Dương chỉ bán được 100g, còn lại đưa cho người tình mang ra Hà Nội trả lại. Trong khi đang giao nhận hàng tại một khách sạn tại Hà Nội, Phúc và Lam bị bắt.

Lúc này, Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của Phúc làm vốn phòng thân, thuê người làm giả chứng minh nhân dân, thay đổi hoàn toàn lý lịch, sau đó thuê căn hộ trong khu dân cư biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 làm cơ sở sản xuất, mua bán ma túy.

Trong một lần chơi tại vũ trường ở Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỉ lệ 7-3.

Tại TP.HCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Nhằm tránh bị phát hiện, nhóm này liên tục thay đổi địa điểm.

Tháng 12-2016, Dương thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7 và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3-2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6-4-2017, Dương cùng Lê Văn Mang đang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị bắt.

Cơ quan chức năng đã đồng loạt khám xét bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục ký ma túy tổng hợp.

Kết quả điều tra xác định quá trình sản xuất, nhóm bị cáo thu được 124kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, số còn lại được chế biến rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng/viên.

Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở của người tình và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Sau khi công bố cáo trạng, tòa nghỉ trưa và dự kiến sẽ tiếp tục xét xử vào buổi chiều với phần xét hỏi. 

Trùm Trùm 'tự sản xuất ma túy' lớn nhất Việt Nam hầu tòa

TTO - Trộm cắp, cướp giật tài sản, tàng trữ, buôn bán ma túy, vào tù vẫn trữ ma túy, trốn trại, trốn lệnh truy nã vẫn điều hành đường dây sản xuất, phân phối ma túy đi khắp các tỉnh thành… Đó là chân dung của ông trùm ma túy Văn Kính Dương.

TUYẾT MAI - TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận