23/10/2018 17:49 GMT+7

Được tại ngoại điều trị HIV vẫn buôn ma tuý, lĩnh án tử hình

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Trong thời gian được cho tại ngoại liên quan đến vụ án ma túy để điều trị HIV, Lê Đăng Thanh tiếp tục mang súng đi buôn 12 bánh heroin.

Được tại ngoại điều trị HIV vẫn buôn ma tuý, lĩnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Đăng Thanh - Ảnh: D.HÒA

Ngày 23-10, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt mức án tử hình với bị cáo Lê Đăng Thanh (48 tuổi, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, ngày 24-2, Thanh bị cảnh sát cơ động bắt giữ khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao cho Công an TP Vinh điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Do bị nhiễm HIV, sức khỏe suy kiệt nên Thanh được Công an TP Vinh cho tại ngoại.

Trong thời gian được tại ngoại, ngày 20-4, một người đàn ông tên Mười (là bạn nghiện của Thanh, ngụ tại TP.HCM), đặt Thanh mua giúp heroin, giá 180 triệu đồng/bánh.

Ngày 23-4, Thanh nhận của Mười 630 triệu đồng, bỏ tiền túi thêm 570 triệu, đổi được 60.000 USD để giao dịch ma túy. Thanh điện cho một người đàn ông ở Lào (không xác định được danh tính) mua 12 bánh heroin, giá 150 triệu đồng/bánh, thanh toán trước 60.000 USD.

Ngày 3-5, Thanh mang theo khẩu súng K59, đi xe máy từ nhà lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để nhận 12 bánh heroin. Khi chở số ma túy trên về đến địa phận xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) thì Thanh bị lực lượng công an vây bắt, thu giữ trên người 12 bánh heroin cùng với khẩu súng K59 đã lên đạn.

Tháng 6-2018, TAND TP Vinh đã tuyên phạt Thanh 7 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bắt vụ vận chuyển hơn 12kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam Bắt vụ vận chuyển hơn 12kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

TTO - Qua trinh sát, lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ được 3 đối tượng mang quốc tịch Việt Nam và Campuchia trong đường dây vận chuyển, tàng trữ ma túy xuyên quốc gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên