Mang xe Mercedes lên Mộc Châu đổi lấy… 30 bánh heroin

10/07/2018 14:40 GMT+7

TTO - Nghe lời rủ rê của người đàn ông mới quen, Bùi Thị Bích Thủy đem chiếc Mercedes 7 chỗ lên Mộc Châu (Sơn La) đổi lấy hơn 10kg heroin rồi mượn xe chở về Hà Nội và dọc đường bị công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ.

Mang xe Mercedes lên Mộc Châu đổi lấy… 30 bánh heroin - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Thị Bích Thủy tại phiên tòa sáng 10-7 - Ảnh: MẠNH HÙNG

Sáng 10-7, TAND tỉnh Hòa Bình đã xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình Bùi Thị Bích Thủy (42 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Trước đó, khoảng tháng 7-2017, trong khi đi chơi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Thủy quen một phụ nữ tên là Vương, hai bên có trao đổi số điện thoại với nhau. Một thời gian sau, Vương gọi điện rủ Thủy cùng mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội để kiếm lời và Thủy đã đồng ý.

Vương giới thiệu Thủy với một người đàn ông ở Mộc Châu tên Vừng. Vừng đã gọi điện liên hệ với Thủy để trao đổi việc mua bán ma túy, Thủy bảo không có tiền mặt mà chỉ có chiếc ôtô 7 chỗ hiệu Mercedez và Thủy cũng không có mối để bán ma túy. 

Ngày 1-8-2017, Thủy đi xe riêng lên Mộc Châu để đổi lấy ma túy. Xe của Thủy được Vừng định giá 4 tỉ đồng, đổi được 30 bánh heroin. 

Vừng cho Thủy mượn xe ô tô bán tải hiệu Mazda để Thủy mang ma túy về Hà Nội. Vừng chỉ cho Thủy cách cất giấu heroin trên xe và giới thiệu cho Thủy chỗ bán heroin ở Hà Nội.

Tuy nhiên, khi về đến TP Hòa Bình thì Thủy bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng số tang vật 30 bánh heroin tổng trọng lượng hơn 10kg và một số tang vật khác có liên quan.

Bắt 3 người vận chuyển 2kg ma túy đá, 4.000 viên ma túy tổng hợp Bắt 3 người vận chuyển 2kg ma túy đá, 4.000 viên ma túy tổng hợp

TTO - Ba nghi phạm liên quan đến vụ vận chuyển 2kg ma túy đá và 4.000 viên ma túy tổng hợp từ huyện vùng cao, biên giới Mường Lát về miền xuôi tiêu thụ vừa bị bắt giữ.

MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận