17/09/2020 14:29 GMT+7

Video chia sẻ xúc động của ông Shinzo Abe khi rời nhiệm sở

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ông Shinzo Abe, 65 tuổi, đã có những chia sẻ trong đoạn video dài khoảng 1 phút khi ông rời nhiệm sở. Ông thừa nhận cả những thứ đã làm được và những thứ chưa giải quyết được trong gần 8 năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Video chia tay của ông Shinzo Abe khi rời nhiệm sở - Nguồn: Văn phòng thủ tướng Nhật Bản

Hôm 16-9, ông Shinzo Abe đã chia sẻ những gì mà theo Hãng tin Sputnik là một video chia tay xúc động khi ông rời khỏi ghế thủ tướng Nhật Bản vì lý do sức khỏe. Đoạn video dài khoảng 1 phút, được đăng trên tài khoản Twitter của Văn phòng thủ tướng Nhật Bản.

"Cảm ơn quý vị vì đã theo dõi tài khoản Twitter này trong một thời gian dài. Nhiều lượt thích và bình luận nhận được trong mỗi bài đăng là sự khích lệ to lớn dành cho nội các của tôi để giải quyết nhiều thách thức" - ông Shinzo Abe mở đầu.

Đoạn video đã lồng vào những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Shinzo Abe trên chính trường, khi ông xuất hiện cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Vladimir Putin và nhiều nhân vật khác.

Một trong số đó là cái bắt tay dài 19 giây giữa ông Shinzo Abe và Tổng thống Trump từng gây sự chú ý cho truyền thông. Đoạn video cũng lồng vào bức ảnh Tổng thống Trump và ông Shinzo Abe tươi cười chụp ảnh cùng nhau khi đi đánh golf trong chuyến thăm của ông Trump tại Nhật Bản hồi tháng 5-2019. 

Video chia sẻ xúc động của ông Shinzo Abe khi rời nhiệm sở - Ảnh 2.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) chụp ảnh cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại câu lạc bộ đồng quê Mobara ở thành phố Mobara, tỉnh Chiba ngày 26-5-2019 - Ảnh: REUTERS

Hay giản dị và gần gũi hơn là khoảnh khắc ông Shinzo Abe trò chuyện với người già, vui chơi cùng các em nhỏ. Trước đây, truyền thông đã nhiều lần đăng tải khoảnh khắc ông Shinzo Abe ân cần thăm hỏi những người dân gặp thiên tai hay cảnh ông cúi chào người nông dân trên đồng ruộng.

Trước khi kết thúc video, ông Abe kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ nội các mới của Nhật Bản. Tuần này, Quốc hội Nhật Bản đã bầu ông Yoshihide Suga (chánh văn phòng nội các Nhật Bản) làm tân thủ tướng của nước này sau khi ông Shinzo Abe từ chức thủ tướng vì lý do sức khỏe.

"Tôi chân thành cảm ơn quý vị vì 8 năm qua" - ông Abe chia sẻ và cúi đầu chào ở cuối video đăng trên Twitter.

Ông Abe lần đầu trở thành thủ tướng Nhật Bản vào năm 2006 và từ chức một năm sau đó, viện dẫn lý do sức khỏe. Ông là người nhậm chức trẻ tuổi nhất trong số các thủ tướng Nhật Bản từ sau Thế chiến 2 và là thủ tướng đầu tiên sinh ra sau Thế chiến 2.

Ông Abe quay lại làm thủ tướng Nhật Bản thêm một nhiệm kỳ nữa vào ngày 26-12-2012. Ông lập kỷ lục với số ngày tại vị liên tiếp lâu nhất trong lịch sử nước này, cụ thể là 2.799 ngày tính tới hôm 24-8-2020. Trước đó, ông đã lập kỷ lục là người có tổng thời gian làm thủ tướng lâu nhất Nhật Bản.

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Nhật Bản có tân thủ tướng Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Nhật Bản có tân thủ tướng

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 16-9 đã gửi điện mừng nhân dịp ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận