05/06/2023 07:37 GMT+7

Video cầu lớn đang xây sụp nhanh xuống sông Hằng

Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang được xây dựng bắc qua sông Hằng ở bang Bihar của Ấn Độ đã bị sập. Thủ hiến Nitish Kumar yêu cầu xác định những người chịu trách nhiệm.

Video cầu lớn đang xây sụp nhanh xuống sông Hằng - Ảnh 1.

Cầu Aguwani-Sultanganj đổ sập xuống sông Hằng - Ảnh chụp màn hình The National News

Theo kênh truyền hình India Today, một cây cầu đang được xây dựng trên đoạn sông Hằng chảy qua thành phố Bhagalpur của bang Bihar, miền đông Ấn Độ, đã bị sập vào hôm 4-6.

Video được camera ghi lại cho thấy hai đoạn của cây cầu Aguwani-Sultanganj lần lượt bị sập. Cho đến nay, chưa có báo cáo về thương vong.

Sập cầu bắc qua sông Hằng, đang tìm kiếm người mất tích

Vụ sập cầu xảy ra vào khoảng 18h ngày 4-6 (giờ địa phương). Thủ hiến bang Bihar Nitish Kumar đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ việc và yêu cầu xác định những người chịu trách nhiệm về vụ sập cầu.

Theo báo The National News, vụ sập cầu vào ngày 4-6 đã làm dấy lên cuộc tranh luận về tham nhũng và quản lý yếu kém ở Ấn Độ.

Chính khách Amit Malviya, thành viên cấp cao của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, đã kêu gọi các quan chức ở bang Bihar, gồm cả thủ hiến Nitish Kumar, từ chức.

Đây là lần thứ hai cây cầu này bị sập khi vẫn còn xây dang dở. Một phần của cây cầu đã bị sập trong lúc dông bão hơn một năm trước vào ngày 29-4-2022, nhưng sau đó cũng không có báo cáo về bất kỳ nguyên nhân nào.

Cây cầu này bắt đầu được xây dựng vào năm 2014 và dự kiến hoàn thành vào năm 2019 nhưng đã bị trễ hẹn. Cây cầu dài dự kiến dài 3.160m sau khi hoàn thành.

Vụ sập cầu treo Ấn Độ, cảnh sát đã bắt 9 người liên quanVụ sập cầu treo Ấn Độ, cảnh sát đã bắt 9 người liên quan

TTO - Ngày 31-10, cảnh sát cho biết số người chết trong vụ sập cầu ở Ấn Độ đã tăng lên thành 134 người. Một gia đình có đến 7 thành viên thiệt mạng. Đã có 9 người có liên quan vụ việc bị bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên