26/07/2020 12:57 GMT+7

Video: 'Cao thủ bí ẩn' dùng siêu năng lực hạ 4 võ sĩ lực lưỡng gây sốt ở Trung Quốc

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Một đoạn video võ thuật đang được lan truyền trên mạng xã hội Weibo gây sốt ở Trung Quốc trong những ngày gần đây, khi một "cao thủ bí ẩn" tung ra những cú đánh bằng... "nội lực" hoặc bằng "điện" hạ gục 4 người đàn ông lực lưỡng.

Đoạn video về "cao thủ bí ẩn" hạ 4 võ sĩ to con với siêu năng lực đang gây tranh cãi ở Trung Quốc - Nguồn: Sina Sports

Theo thông tin từ trang Sina Sports (Trung Quốc) ngày 25-7, đoạn video này được ghi lại ở giải đấu võ thuật thuộc tỉnh Sơn Đông mới đây mang tên "Thử thách võ thuật huyền thoại Yimeng". Sự kiện này được miêu tả là thử thách võ thuật cấp cao, khi một "cao thủ bí ẩn" đã xuất hiện với phong cách đúng kiểu... kiếm hiệp là áo dài trắng, tóc dài bồng bềnh.

Cao thủ này trên tay cầm một cây bút lông khá lớn để so tài cùng lúc với 4 võ sĩ lực lưỡng. Trong suốt trận đấu, ngoài những cú ra đòn trúng đích thì cao thủ này còn dùng "nội lực" để đánh những võ sĩ to con "bò lăn bò càng" chỉ trong khoảng thời gian có... 4 giây.

Những diễn biến của "trận đấu kỳ dị" này đã được ghi hình lại sau đó đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo tạo nên sức hút đặc biệt cho người hâm mộ võ thuật Trung Quốc. Nhưng đa phần những bình luận đều là chỉ trích sự giả dối của "cao thủ bí ẩn", họ nhận định đây là những trò hề mới của những kẻ đã giả danh võ thuật truyền thống Trung Quốc để trục lợi.

Hiệp hội Thể thao võ thuật Trung Quốc cũng lên tiếng chỉ trích sự kiện này. Họ khẳng định sự kiện này không được chấp thuận, vi phạm nghiêm trọng các quy định của tổ chức võ thuật và nhận định nó như sự "giả dối" vì lợi nhuận. Chính cảnh sát Sơn Đông đã tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra và xử lý những người giả mạo.

Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: 'Võ thuật Trung Quốc chỉ là những bình hoa'

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc, siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt khẳng định võ thuật Trung Quốc hiện tại chỉ là "những kệ hoa" và chỉ để phục vụ...quay phim hoặc ghi hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên