Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021?

29/04/2021 17:00 GMT+7

Ngày 28-4, Miss Earth Vietnam vừa được công bố khởi động tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là lần đầu tiên cuộc thi tìm kiếm đại diện tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Earth - Hoa hậu Trái đất được tổ chức tại Việt Nam.

Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất 2021, vì sao? - Video: Nhóm PV

Miss Earth Việt Nam 2021 phải là người tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường

Miss Earth là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới. Đến năm 2021, Miss Earth đã tròn 20 năm tổ chức, giữ vững vị trí là cuộc thi trong top đầu các đấu trường nhan sắc uy tín và danh giá trên thế giới. Tạo nên "Tứ đại Hoa hậu" cùng với Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Earth được công nhận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, khác với các cuộc thi sắc đẹp còn lại trong Big 4, Miss Earth không chỉ hướng đến lựa chọn những nhan sắc nổi bật mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với đời sống, với thế giới chính là mỗi người đẹp đến với Hoa hậu Trái đất đều gắn với trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. 

Nhiều năm nay, Việt Nam luôn cử đại diện đến với Miss Earth và là một trong những quốc gia ghi dấu ấn mạnh mẽ tại cuộc thi này. Đặc biệt, năm 2018, người đẹp Nguyễn Phương Khánh đại diện của Việt Nam chiến thắng vương miện Hoa hậu Trái đất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một thí sinh của Việt Nam giành chiến thắng cao nhất tại Big 4 đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh. Miss Earth Vietnam là cuộc thi cấp quốc gia nhằm tìm kiếm đại diện chính thức tham gia đấu trường nhan sắc Hoa hậu Trái đất. 

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 2.

Các Hoa hậu Trái đất Việt Nam qua các năm có mặt tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: BTC

Ông Phúc Nguyễn - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Trái đất Việt Nam 2021 - cũng chia sẻ: "Bên cạnh mục đích tuyển chọn những ứng viên xuất sắc, xứng đáng đại diện nhan sắc Việt Nam đến với đấu trường quốc tế, ban tổ chức còn mong muốn cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường; khôi phục, gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hoá dân tộc; tích cực đồng hành cùng các hoạt động xã hội. Đây cũng là những mục tiêu mà Miss Earth hướng tới với khát vọng góp phần làm cuộc sống tốt đẹp, xanh sạch và trong lành hơn".

Lạc Dương được "chọn mặt gửi vàng" khi đăng cai tổ chức cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia

Chia sẻ về lý do chọn vùng đất Lạc Dương làm nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của cuộc thi, ông Phúc Nguyễn chia sẻ thêm: "Với cảnh sắc tươi đẹp, khí hậu trong lành, con người thân thiện, hiếu khách, nơi đây có nhiều "tài sản" vô giá để trở thành điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế".

Ông Sử Thanh Hoài - chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương - cho biết: "Với độ che phủ rừng lên tới hơn 85% - là địa phương có độ che phủ rừng thuộc tốp cao nhất cả nước, hệ thống sông, hồ, thác nước đa dạng, rừng bảo tồn nguyên sinh với nguồn động thực vật đa dạng, quý hiếm… Có nhiều nền văn hóa của người đồng bào dân tộc K’ho, Lạc Dương đảm bảo hội tụ đủ điều kiện để tổ chức cuộc thi này".

Ông Sử Thanh Hoài - chủ tịch UBND huyện Lạc Dương - chia sẻ thêm về cuộc thi năm nay - Video: Nhóm PV

Theo đó, chung kết Miss Earth tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại khu du lịch Làng Cù Lần chỉ cách Đà Lạt hơn 20km. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố về không gian tự nhiên, cùng với sự gìn giữ những nét văn hóa truyền thống. 

Ông Văn Tuấn Anh - đại diện Làng Cù Lần - cho biết "không gian chính của Làng Cù Lần có sức chứa tới 7.000 người, chính vì vậy đó là nơi có thể tập trung một sân khấu có số lượng người lớn, cùng với đó là hệ thống lưu trú và địa điểm nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp với một lễ hội lớn".

Ngoài ra, Làng Cù Lần là một không gian sống giữa rừng. Vị trí của Làng Cù Lần nằm trong khu sinh quyển thứ 9 tại Việt Nam. Tại khu vực Làng Cù Lần còn tồn tại một "báu vật" mang tên cây thông hai lá dẹt - một loại thực vật có tên trong Sách Đỏ Việt Nam. Cây thông hai lá dẹt ở huyện Lạc Dương có tuổi thọ hàng trăm, thậm chí cả nghìn năm tuổi và được mệnh danh là "Sứ giả thời tiền sử".

Tiền lệ chưa từng có trong lịch sử: Miss Earth Vietnam 2021 có 4 hoa hậu đăng quang

Giống như Miss Earth, Miss Earth Vietnam 2021 sẽ công bố 4 hoa hậu. Cũng chính vì vậy, có lẽ đây sẽ là cuộc thi nhan sắc đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có tới 4 hoa hậu đăng quang trong một đêm chung kết. Mỗi hoa hậu sẽ đại diện một vấn đề về môi trường mà thế giới quan tâm theo đúng như format của cuộc thi Miss Earth, chính là Miss Earth - Miss Earth Air - Miss Earth Water và Miss Earth Fire.

Giải thưởng dành cho ngôi vị cao nhất Miss Earth Vietnam 2021 có tổng trị giá lên tới 2 tỉ đồng và các giải hoa hậu không khí, hoa hậu nước và hoa hậu lửa giá tới hơn 3,6 tỉ đồng. Toàn bộ 4 vương miện cho 4 hoa hậu đều được tài trợ bởi thương hiệu trang sức IJC.

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 4.

Bà Liêu Thị Phượng - CEO IJC - Ảnh: BTC

Bà Liêu Thị Phượng - CEO IJC - nhấn mạnh: "Chúng tôi với một tinh thần rất yêu mẹ thiên nhiên và đá quý cũng là một sự hiện thân của mẹ thiên nhiên. Chiếc vương miện của hoa hậu Trái đất 2021 sẽ phải khẳng định được tính đẳng cấp. Toát lên được nghĩa vụ, sứ mệnh của hoa hậu Trái đất Việt Nam. Phải lan tỏa được thông điệp về bảo vệ môi trường xanh".

Theo ban tổ chức Miss Earth Vietnam 2021, cuộc thi bắt đầu tuyển sinh trực tuyến từ tháng 5-2021; đến tháng 8-2021, vòng tuyển sinh trực tiếp sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Vòng bán kết được tổ chức tháng 11 và đêm chung kết, trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 4-12.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo công bố:

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 5.

Hoa hậu Diễm Hương là một trong những giám khảo của cuộc thi năm nay - Ảnh: BTC

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 6.

Nam Em là một trong những người đẹp xuất hiện tại buổi họp báo công bố - Ảnh: BTC

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 7.

Bà Liêu Thị Phượng - CEO IJC, đơn vị tài trợ vương miện cho cuộc thi - Ảnh: Nam Vương

Vì sao Lạc Dương được chọn tổ chức Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021? - Ảnh 8.

Lãnh đạo huyện Lạc Dương tặng hoa chúc mừng các hoa hậu Trái đất Việt Nam tham dự buổi họp báo - Ảnh: BTC


T.D.V - PDVTH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận